​Bong bóng Bitcoin lớn nhất lịch sử sắp phát nổ?

VOV.VN - Chuyên gia phân tích của ngân hàng Bank of America (BofA) cho rằng, bong bóng Bitcoin lớn nhất lịch sử sắp phát nổ.

Chuyên gia trưởng về phân tích chiến lược đầu tư Michael Hartnett của ngân hàng Bank of America (BofA) nhận định, Bitcoin - quả bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử - sắp phát nổ.

​bong bong bitcoin lon nhat lich su sap phat no hinh 1
Bong bóng Bitcoin được cho là đang phát nổ. (Ảnh minh họa: Bloomberg)
Thị trường tiền mã hóa, hay còn gọi là tiền kỹ thuật số, đang đồng loạt giảm điểm theo sau đà lao dốc của quả bong bóng tài sản lớn nhất trên thế giới - Bitcoin.

Trên Coinmarketcap, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 6.799 USD. Đồng tiền này đã giảm hơn 65% kể từ ngày đạt đỉnh gần 20.000 USD vào hồi tháng 12 năm ngoái.

Tốc độ giảm giá chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin về 115,3 tỷ USD. Hiện số lượng đồng tiền cung ứng ra thị trường là 16.968.462 đồng.

Không ít đồng tiền chủ chốt khác trên kỹ thuật số như Enthereum, Litecoin hay Ripple cũng rơi vào tình trạng mất giá.

PC_Article_Middle

Theo BofA, Bitcoin có thể là quả bong bóng lớn nhất mọi thời đại, nhưng có một thứ không thể phủ nhận đó chính là công nghệ blockchain (chuỗi khối) đằng sau nó./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Coinmarketcap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x