BOT Bắc Bình Định hứa đền bù nhà hỏng xong trước ngày 12 tháng 12

BOT Bắc Bình Định hứa đền bù nhà hỏng xong trước ngày 12/12

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định cam kết sau ngày 12/12 sẽ hoàn thành việc chi trả đền bù nhà nứt cho người dân.

Dự án BOT Bắc Bình Định dài gần 30 km do Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, hơn 1.300 hộ dân dọc 2 bên Quốc lộ 1A ở 6 xã của huyện Hoài Nhơn bị nứt, lún, hư hỏng nhà cửa.

Chủ đầu tư đã mời đơn vị giám định kiểm tra đánh giá, lên phương án đền bù, bồi thường. Nhưng hơn 1 năm qua, Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định mới chi trả được 2/3 số nhà bị hư hỏng, hiện vẫn còn gần 400 hộ dân chưa nhận được tiền đền bù.

bot bac binh dinh hua den bu nha hong xong truoc ngay 12 thang 12 hinh 1
Nhà ông Trần Đôn bị nứt khắp nhà nhưng vẫn chưa được giám định hư hỏng.
Sau khi Đài TNVN thông tin, Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định đã lên danh sách và cam kết với người dân chi trả hết cho các hộ dân còn lại trong nửa đầu tháng 12 này.

Ông Phan Thế Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định cho biết, công ty đã rất cố gắng huy động kinh phí để bồi thường cho bà con. Tổng số tiền đền bù hơn 12 tỷ đồng là quá lớn nên doanh nghiệp phải chờ đơn vị bảo hiểm chuyển tiền.

“Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định đã chốt kế hoạch xong với người dân và đã gửi giấy mời, dự kiến chính xác ngày 6/12 công ty sẽ chi trả khoảng 2,2 tỷ và tiếp tới ngày 12/12 trả dứt điểm số còn lại khoảng 1,5 tỷ. Như vậy sau ngày 12/12 sẽ hoàn thành việc chi trả nhà nứt cho dân”, ông Thịnh cho biết.

Tuy nhiên, hiện nay ngoài 400 hộ dân mà Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định nợ chưa trả tiền đền bù còn phát sinh thêm 175 hộ dân cũng bị nứt nhà trong quá trình thi công Quốc lộ 1A. Theo các hộ dân này, trong quá trình làm đơn họ không nhận được thông tin đền bù hoặc đang đi làm ăn xa nên không nắm được chủ trương bồi thường.

Ông Trần Đôn, nhà ở thôn An Dưỡng 2, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, nhà ông xây dựng kiên cố nhưng lại bị nứt khắp nhà. Nhưng khi ông Đôn làm đơn đề nghị hỗ trợ thì Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định nói đã quá hạn, không giải quyết.

“Thời gian đó gia đình có nộp đơn cho xã để xã xuống đo giám định đền nhà nứt, nhưng không thấy xã đo giám định. Gia đình lên xã hỏi được xã nói đã chuyển danh sách lên công ty, nhưng công ty nói xã không chuyển danh sách lên và thông báo đã hết hạn giải quyết đền bù”, ông Đôn bức xúc cho biết.

Trong khi đó, ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, việc bồi thường cho người dân trong xã Hoài Tân gặp nhiều khó khăn vì số hộ phát sinh vẫn còn quá lớn. Địa phương đang khảo sát lại cụ thể những trường hợp nhà nứt do thi công Quốc lộ, sau đó sẽ làm việc với Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định về việc bồi thường cho người dân.

“Việc chậm trễ đền bù một phần do người dân chưa biết thông tin. Người dân cũng đã gửi đơn cho huyện, trước mắt huyện sẽ tiếp thu các đơn của người dân và cũng mong muốn BOT hợp tác cùng với huyện, với các xã để rà soát lại những nhà nào nứt nhà do quá trình thi công đường để có giải pháp bồi thường cho dân”, ông Thương nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close