Bưu điện tỉnh Kiên Giang chây ì trả nợ cho các đơn vị thi công

VOV.VN - Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có hơn 4 công ty đòi tiền với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó có những doanh nghiệp bị nợ tiền hơn 4 năm nay.

Nhiều doanh nghiệp xây dựng và tư vấn thiết kế ở tỉnh Kiên Giang đã làm đơn yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thanh toán các khoản tiền xây dựng, tư vấn, thiết kế ở các bưu điện huyện mà những đơn vị này đã thi công, hoàn thành và bàn giao cho Bưu điện Kiên Giang từ lâu.

Một bưu điện đã thi công xong từ lâu vẫn chưa được thanh toán.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có hơn 4 công ty đòi tiền với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó có những doanh nghiệp bị nợ tiền hơn 4 năm nay. Một chủ doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi thi công và bàn giao từ rất lâu nhưng phía Bưu điện Kiên Giang vẫn chưa thanh toán mặc dù tôi đã nhiều lần có văn bản yêu cầu. Việc thanh toán chậm trễ, chây ì ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp”.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các công trình xây dựng, sửa chữa ở Kiên Giang Tổng công ty đã quyết toán với Bưu điện tỉnh Kiên Giang và yêu cầu Bưu điện tỉnh phải thanh toán dứt điểm ngay cho các đơn vị thi công. Thậm chí, Tổng Công ty đã chuyển thêm tiền cho Bưu điện Kiên Giang nhưng đến thời điểm này, một vài đơn vị thi công, tư vấn vẫn chưa nhận được tiền cũng như phản hồi của Bưu điện Kiên Giang.

Trước đó, Bưu điện Kiên Giang đã xảy ra lùm xùm xung quanh việc tuyển dụng người nhà và thi tuyển lao động. Sau đó Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã thành lập đoàn công tác vào kiểm tra công tác tài chính, nhân sự. Tuy nhiên đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức về vấn đề này./.     

Viết bình luận

Tin liên quan

Tàu cá nằm bờ, ngành đánh bắt hải sản Kiên Giang gặp khó

VOV.VN - Nghề đánh bắt hải sản đang gặp khó khăn trầm trọng, ảnh hưởng đến những ngành khác và công nhân đang làm trên bờ.

Kiên Giang thông qua nhiều dự án, công trình trọng điểm

VOV.VN - Ngày 17/4, HĐND tỉnh Kiên Giang khoá 9 tổ chức kỳ họp thứ 12 để xem xét, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2021 và năm 2019. 

Nông dân Kiên Giang trúng lớn khóm trái vụ

VOV.VN - Nông dân xã Bình An, huyện Châu Thành, Kiên Giang nhờ xử lý cho khóm ra trái trái vụ, bán được giá cao, lợi nhuận thu từ 50 triệu đồng/ha trở lên.

Kiên Giang cần chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng Cục Thủy sản, Kiên Giang cần phải chấm dứt tình trạng vi phạm khai thác vùng biển nước ngoài.

Siết quản lý đất đai tại huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

VOV.VN - Huyện Kiên Hải phải báo cáo về Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang trước ngày 30/3 về công tác quy hoạch, triển khai quản lý quy hoạch xây dựng, đất đai.
 

Kỷ luật nhiều cán bộ tại dự án Khu đô thị Thứ Bảy ở Kiên Giang

VOV.VN -Khu đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên là dự án trọng điểm, trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật gắn với cảng Xẻo Nhàu và Khu du lịch U Minh Thượng.

Tin cùng chuyên mục