Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều kém lạc quan về giá vàng tuần tới

VOV.VN - Khảo sát hàng tuần của KitcoNews về triển vọng giá vàng cho thấy cả chuyên gia và nhà đầu tư đều không lạc quan về giá kim loại quý này trong tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kết quả khảo sát của KitcoNews về xu hướng giá vàng trong tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều có dự đoán bi quan về giá của kim loại quý này.

ca chuyen gia va nha dau tu deu kem lac quan ve gia vang tuan toi hinh 1
Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới trên Wall Street và Main Street. (Nguồn: KitcoNews)
Cụ thể, trong số 18 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 50%) dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; 6 người (tương ứng 33%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại (tương ứng 17%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến trên Main Street cho thấy, trong số 868 nhà đầu tư tham giá khảo sát, có 446 người (tương ứng 51%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 319 người (tương ứng 37%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 103 người (tương ứng 12%) dự đoán giá vàng sẽ "giậm chân tại chỗ" trong tuần tới.

Chia sẻ trên Kitco News, ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết, sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc tăng lãi suất cơ bản của đồng USD, giá vàng đã có dấu hiệu tăng trở lại, tuy nhiên đà tăng này chỉ trong ngắn hạn.

Chuyên gia Kevin Grady nhận định, thị trường vàng vẫn đang hướng tới đáy bởi ông chưa thấy có dấu hiệu nào hỗ trợ tích cực cho giá kim loại quý này.

ca chuyen gia va nha dau tu deu kem lac quan ve gia vang tuan toi hinh 2
Giá vàng được dự đoán sẽ khó tăng trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Colin Cieszynski, Trưởng phòng phân tích của Công ty quản lý quỹ SIA cho hay, giá đồng bạc xanh đi lên, giá dầu thô giảm, vai trò trú ẩn của vàng suy giảm mạnh… sẽ tiếp tục khiến giá kim loại quý này chịu áp lực trong ngắn hạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyên gia này nhận định, giá vàng có thể sẽ quay trở lại mức 1.200 USD/oz hoặc thấp hơn nữa trước khi chu kỳ bán tháo vàng của các nhà đầu tư kết thúc.

Chuyên gia cao cấp của RJO Futures, ông Bob Haberkorn, thậm chí còn bi quan hơn về thị trường vàng khi cho rằng các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ cho quý kim này đang ở mức yếu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ở góc nhìn khác, giới quan sát thị trường vẫn có niềm tin vào khả năng phục hồi của giá vàng. Chuyên gia tài chính Ralph Preston của hãng Heritage West Financial và Giám đốc điều hành ForexLive của Adam Button đều cho rằng giá vàng sẽ được cải thiện nhờ đà tăng của đồng USD đang chững lại.

Bày tỏ lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, ông Eugen Weinberg – giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank, cho biết thị trường phản ứng với bình luận về lãi suất của Tổng thống Trump là bằng chứng cho thấy nhà đầu tư không nên phớt lờ vàng hoàn toàn.

Dù nhà đầu tư từng bị cuốn vào vòng xoáy hấp dẫn của giá chứng khoán cao gần kỷ lục, ông Weinberg cho rằng, các rạn nứt bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế toàn cầu và ông kỳ vọng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tăng trong những tháng tới./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds