Cá tra Việt Nam chịu mức thuế bán phá giá mới

Có 3 doanh nghiệp bị đơn bị áp mức thuế toàn quốc là 2,39 USD/kg do không tham gia đợt rà soát đợt này của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố Kết luận cuối cùng của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 12 (giai đoạn từ 1/8/2014 đến 31/7/2015) đối với sản phẩm cá tra - basa nhập khẩu từ Việt Nam.

ca tra viet nam chiu muc thue ban pha gia moi hinh 1
Cá tra Việt Nam chịu mức thuế bán phá giá mới (Ảnh minh họa: KT)
Theo kết luận này, có 3 doanh nghiệp bị đơn bị áp mức thuế toàn quốc là 2,39 USD/kg do không tham gia đợt rà soát.

4 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện nhận mức thuế suất riêng rẽ trong đợt rà soát trước đó là 0,69 USD/kg. Ngoài ra, có 2 công ty không nộp hồ sơ xin nhận thuế suất riêng rẽ nên cũng bị áp mức thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.  Mức thuế suất toàn quốc áp với sản phẩm cá tra - basa nhập khẩu từ Việt Nam vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Tại quyết định cuối cùng, DOC cũng xác định rằng có 3 công ty không có lô hàng xuất khẩu trong đợt rà soát này. Do đó, bất kỳ chuyến hàng bị đình chỉ của các công ty này sẽ được thanh khoản ở mức thuế suất toàn quốc.

Trong đợt rà soát này, theo yêu cầu của nguyên đơn và 30 nhà xuất khẩu Việt Nam, DOC đã tiến hành rà soát đối với tổng số 71 công ty. Tuy nhiên, sau đó phía nguyên đơn đã rút yêu cầu rà soát đối với 2 công ty có lượng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam./.

Theo Phạm Tuyên/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x