Các chợ và siêu thị tại TPHCM mở bán trở lại trong ngày mùng 2 Tết

Các chợ và siêu thị tại TPHCM mở bán trở lại trong ngày mùng 2 Tết

VOV.VN - Trong ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết), hầu hết các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng bán lẻ ở TPHCM đã hoạt động trở lại.

Các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ như: Big C, Co.op Mart, Co.op Food đồng loạt mở cửa khai trương bán từ sáng đến 12h. Các chợ truyền thống lớn như: Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Tân Định (quận 1), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)… đều có các cửa hàng bán rau củ quả, trái cây tươi mở bán trong buổi sáng nay. Giá cả các mặt hàng so với ngày thường tăng không đáng kể. Người tiêu dùng chủ yếu mua thêm một ít rau củ, cá tươi bổ sung vào thực đơn ngày tết. 

cac cho va sieu thi tai tphcm mo ban tro lai trong ngay mung 2 tet hinh 1
Người tiêu dùng chọn mua rau tươi tại siêu thị ngày mùng 2 Tết.

Đặc biệt, hôm nay tại hệ thống siêu thị Co.op Mart, nhiều người tiêu dùng đến tìm mua các chất tẩy rửa, xịt phòng để vệ sinh nhà cửa trước thông tin bệnh viêm phổi cấp do virus corona có nguy cơ lây lan nhanh.

Anh Nguyễn Văn Huy ở Quận 3, đang chọn mua các loại hóa chất để vệ sinh nhà cửa nói: “Tình hình dịch cúm ở Trung Quốc phát triển một cách bùng nổ, mà mình giáp biên giới Trung Quốc rất nhiều nên nguy cơ cao. Tôi thấy lo cho bản thân và gia đình nên tôi đi mua chất tẩy rửa về vệ sinh nhà cửa, khăn giấy để dùng, nước trái cây để uống tăng khả năng đề kháng. Tôi phải đi liền, sợ những ngày tới sẽ đông, nhất là Co.op mart Nguyễn Đình Chiểu này khách nước ngoài rất đông, trong đó có nhiều khách Trung Quốc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close