Các hãng hàng không giá rẻ Thái Lan đề nghị chính phủ giảm thuế

VOV.VN - Các hãng hàng không giá rẻ cho rằng, gánh nặng tài chính có thể giảm bớt nếu chính phủ Thái Lan giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho nhiên liệu máy bay.

Đại diện của 5 hãng hàng không giá rẻ tại Thái Lan là: Thai Air Asia, Thai Lion Air, Nok Air, Thai VietJet Air và Bangkok Airways đã đề nghị Bộ trưởng Tài chính Thái Lan giúp giải quyết các vấn đề tài chính mà các hãng này đang gặp phải.

Hiện các hãng hàng không giá rẻ tại Thái Lan đang đối diện với sự sụt giảm lượng khách trên mỗi chuyến bay từ 80-100% xuống còn 70-89% và việc đồng bạt tiếp tục tăng giá. Mặc dù giá dầu ở mức thấp đã giúp giảm chi phí kinh doanh, tuy nhiên các hãng hàng không vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính khác nhau, dẫn đến việc thu hẹp và giải thể một số hãng hàng không.

Các hãng hàng không giá rẻ Thái Lan đề nghị chính phủ giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho nhiên liệu máy bay. (Ảnh minh họa: KT)

Các hãng hàng không giá rẻ cho rằng, gánh nặng tài chính có thể được giảm bớt nếu chính phủ Thái Lan giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho nhiên liệu máy bay, hiện ở mức 4,726 bạt một lít (khoảng 0,16 USD) và kiểm soát trượt giá nhiên liệu theo tỷ giá hối đoái của đồng bạt.

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông =Char Charkrit cho biết, Chính phủ Thái Lan đã ghi nhận những đề nghị của các hãng hàng không giá rẻ và đã yêu cầu thành lập một ủy ban để giải quyết vấn đề này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đường sắt 'đổ lỗi' thụt lùi vì hàng không giá rẻ

Tổng công ty Đường sắt cho rằng doanh thu và sản lượng vận chuyển giảm mạnh do sự cạnh tranh của hàng không giá rẻ, ôtô chất lượng cao…

Hàng không giá rẻ chậm giờ, hủy chuyến: Dồn khách để tăng lợi nhuận?

VOV.VN - Nửa đầu năm nay, tình trạng chậm giờ, hủy chuyến bay ở các hãng hàng không giá rẻ tăng cao. Hành khách nghi ngờ hãng dồn chuyến để tăng lợi nhuận.

Áp chiêu hàng không giá rẻ, đường sắt dần hồi phục

Nhờ tự làm mềm hóa nhiều cơ chế chính sách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã dần kéo được khách quay lại với các đoàn tàu tuyến Bắc - Nam.

Tin cùng chuyên mục