Các nhà kinh tế lạc quan về khả năng FED sẽ nâng lãi suất

VOV.VN -Hơn một nửa số nhà kinh tế học tham gia cuộc khảo sát mới đây của Thời báo Tài chính Anh cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất.

Tờ Thời báo Tài chính Anh - Financial Times (FT) cho hay hơn 50% số nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát mới đây nhận định FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong hai phiên họp vào tháng 6 và tháng 7 tới.

Các nhà kinh tế lạc quan về khả năng FED sẽ nâng lãi suất

Điều này trái ngược hoàn toàn với quan điểm của thị trường đưa ra hồi đầu tháng 5 khi xuất hiện những lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm và bất thường tài chính toàn cầu.

Kết quả khảo sát của FT được thực hiện từ 18 – 20/5 với sự tham gia của 53 nhà kinh tế hàng đầu cho thấy, 51% trong số này tin tưởng rằng FED sẽ sớm nâng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

Số nhà kinh tế dự đoán FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 cũng lên tới 35,8% và 5,7% đối với tháng 12. Chỉ có 7,5% cho rằng FED có thể nâng lãi suất vào năm tới hoặc muộn hơn nữa. Như vậy, có tới 92,5% nhà kinh tế kỳ vọng vào khả năng tăng lãi suất một hoặc hai lần trong năm nay.

Tài liệu này được công bố cùng những phát biểu của một số quan chức FED thời gian gần đây đã khiến giới đầu tư ngầm hiểu rằng kịch bản lãi suất tăng đang đến gần hơn bao giờ hết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì thực sự là “vấn đề” với khả năng tăng lãi suất của FED?

VOV.VN - Với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), chỉ có lịch sử và thị trường là vấn đề quan trọng đối với quyết định tăng lãi suất.

“Nước cờ” tiếp theo của FED là gì?

VOV.VN - Theo CNBC, thị trường đang nhận định sai về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong cuộc họp vào tháng 6 tới.

FED quyết định không tăng lãi suất

VOV.VN - Trong tuyên bố mới nhất về chính sách tiền tệ, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên mức lãi suất cở bản là 0,25 -0,50%.

FED hé lộ khả năng tăng lãi suất USD trong tháng sau

Phần lớn các quan chức FED tin rằng đã có thể tính đến khả năng nâng lãi suất đồng USD...

Tin cùng chuyên mục