Cacao Việt Nam có tiềm năng sản xuất đạt giá trị 200 triệu USD

Cacao Việt Nam có tiềm năng phát triển thành ngành có giá trị sản xuất tới 200 triệu USD. Nhận định này được đưa ra tại một hội thảo quốc tế vừa được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình hợp tác đối tác giữa Hà Lan và Việt Nam nhằm khuyến khích phát triển bền vững ngành cacao của Việt Nam.

Trong 6 tháng qua, một nghiên cứu toàn diện về “Sự phù hợp, Tính khả thi và Lợi ích kinh tế xã hội của ngành sản xuất cacao tại Việt Nam” đã được một nhóm tác giả tiến hành dưới sự chủ trì của tiến sĩ Goletti (công ty Agrifood Consulting International). Nhóm nghiên cứu tập trung vào tiềm năng của ngành cacao Việt Nam và đưa ra các khuyến nghị về mặt chính sách và lộ trình để đạt được mục tiêu này.

Hơn 60 đại biểu từ các cơ quan có liên quan cấp trung ương, cấp tỉnh, các tổ chức phi chính phủ và thành phần kinh tế tư nhân đã thảo luận những kết quả nghiên cứu chủ chốt và thống nhất đưa ra kế hoạch hành động cụ thể.

Công ty Mars và Cargill trong những năm qua đã tích cực tham gia phát triển ngành cacao tại Việt Nam. Đại diện những công ty này khẳng định rằng cacao có xuất xứ từ Việt Nam có triển vọng thị trường tốt nếu chất lượng và sản lượng được nâng cao./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên