Cách mạng công nghiệp 4.0 chú trọng huy động nguồn lực chất xám

Cách mạng công nghiệp 4.0: Chú trọng huy động nguồn lực chất xám

VOV.VN - Cần tạo điều kiện cho các chuyên gia, các nhà khoa học Việt kiều đóng góp, liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp phát triển công nghiệp 4.0.

Bối cảnh hội nhập và xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam, nhưng chỉ có thể nắm bắt cơ hội khi nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu.

Trước những bất cập về chất lượng nguồn nhân lực hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần áp dụng các giải pháp công nghệ để đào tạo, nhanh chóng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

cach mang cong nghiep 4.0 chu trong huy dong nguon luc chat xam hinh 1
Các chuyên gia, các nhà khoa học Việt kiều là nguồn lực lớn trong phát triển công nghiệp 4.0. (Ảnh minh họa: hvcsnd)
Theo TS. Bùi Hải Hưng, chuyên gia nghiên cứu của Dự án Google Di, Giảng viên Trường Đại học Sydney của Australia, để đưa Việt Nam vươn lên trở thành người dẫn đầu trên con tàu 4.0, cần tạo điều kiện cho các chuyên gia, các nhà khoa học Việt kiều đóng góp sức mình thông qua mô hình liên kết với các tập đoàn doanh nghiệp trong nước.

“Chính sách đãi ngộ chỉ là một phần, cần cho các chuyên gia, các nhà khoa học Việt kiều cơ hội tác động lớn, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Là người Việt Nam thì cho dù ở đâu vẫn mong muốn được đóng góp cho đất nước. Các tập đoàn nên tận dụng được động lực này để mời những người giỏi đó”, TS. Bùi Hải Hưng lưu ý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close