Cận cảnh chợ cá lớn nhất Nhật Bản

VOV.VN - Tsukiji là chợ bán buôn cá và nhiều loại hải sản lớn nhất Nhật Bản, nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Chợ Tsukiji được chia làm hai khu chính: "Chợ trong" và “chợ ngoài” - Ảnh: tofugu.com.
Chợ trong là chợ bán buôn được cấp phép, nơi diễn ra những cuộc đấu giá và phần lớn quá trình chế biến cá và đây cũng là nơi có những quầy hàng của những tiểu thương được cấp phép - Ảnh: dreamstime.com
Chợ ngoài gồm các cửa hàng bán sỉ và lẻ những dụng cụ nhà bếp Nhật Bản, tạp phẩm và hải sản, và rất nhiều nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng bán sushi - Ảnh: Medium
Chợ Tsukiji thường họp từ 5h đến 10h hàng ngày. Tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng ở chợ ngoài đóng cửa đầu giờ chiều, và ở chợ trong thậm chí đóng cửa sớm hơn - Ảnh: gettyimages.com
Chợ buôn bán hàng trăm loại hải sản khác nhau, từ loại rong biển rẻ tiền cho đến loại trứng cá muối đắt nhất, từ cá mòi nhỏ đến cá ngừ  và nhiều loài cá quý hiếm - Ảnh: jphilosophy3.blogspot.com
Khắp chợ Tsukiji lúc nào cũng vang lên tiếng loa nhắc quy định, được thông báo bằng 5 ngôn ngữ khác nhau - Ảnh: japan-guide.com
Cá được vận chuyển từ chợ này tới mọi miền Nhật Bản và trên khắp thế giới - Ảnh: nihonsun.com
Hàng tấn cá ngừ được giao dịch tại đây mỗi ngày - Ảnh: approachguides.com
Phần lớn cá ngừ vây xanh được bán tại 3 khu chợ lớn của Nhật Bản, trong đó nổi tiếng nhất là chợ Tsukiji. Chợ Tsukiji  giao dịch những con cá trị giá cả triệu USD được chuyển đi khắp Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới - Ảnh: web-japan.org
Khách hàng cầm dao móc hoặc rìu lấy một mẫu thịt cá để xem - Ảnh: visitfoodmarkets.com
Khi được chuyển đến chợ Tsukiji, những con cá ngừ vây xanh sẽ bị cắt đuôi, phanh bụng. Trọng lượng và nguồn gốc của từng con sẽ được viết ngay trên thân bằng mực đỏ - Ảnh: content.time.com
Để đảm bảo chất lượng, cá ngừ luôn được ướp lạnh khi mang ra đấu giá. Điều này khiến nhiệt độ tại chợ Tsukiji lúc nào cũng thấp và bị phủ bởi một màn sương mỏng do khí lạnh từ hàng trăm con cá thoát ra - Ảnh: photoshelter.com
Rời chợ Tsukiji, cá được vận chuyển bằng xe tới các nhà hàng ngay trong ngày, để chế biến món kuromaguro (sushi làm từ cá ngừ vây xanh) truyền thống - Ảnh: gettyimages.com

 

Người ta thường dùng một con dao có lưỡi dài và mảnh để cắt đôi con cá, sau khi đã rửa sạch lớp băng dính phía ngoài. Nếu mua số lượng lớn, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ cắt cá bằng máy ngay tại chợ - Ảnh: gettyimages.com
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cận cảnh những loại trái cây đắt nhất hành tinh
Cận cảnh những loại trái cây đắt nhất hành tinh

VOV.VN -Những loại trái cây đắt nhất hành tinh bao gồm dưa lưới Yubari Melon, dưa hấu Densuke Watermelon, nho Ruby Roman Grapes...

Cận cảnh những loại trái cây đắt nhất hành tinh

Cận cảnh những loại trái cây đắt nhất hành tinh

VOV.VN -Những loại trái cây đắt nhất hành tinh bao gồm dưa lưới Yubari Melon, dưa hấu Densuke Watermelon, nho Ruby Roman Grapes...

Cận cảnh cửa hàng trái cây giá “khủng” tại Nhật Bản
Cận cảnh cửa hàng trái cây giá “khủng” tại Nhật Bản

VOV.VN -Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bắt mắt và quý hiếm, các loại trái cây Nhật Bản thu về cả gia tài nhờ thương hiệu.

Cận cảnh cửa hàng trái cây giá “khủng” tại Nhật Bản

Cận cảnh cửa hàng trái cây giá “khủng” tại Nhật Bản

VOV.VN -Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bắt mắt và quý hiếm, các loại trái cây Nhật Bản thu về cả gia tài nhờ thương hiệu.

Thăm chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
Thăm chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

VOV.VN -Chợ Rungis ở Pháp nổi tiếng với quy mô bán buôn thực phẩm lớn nhất thế giới, với đủ các mặt hàng như thịt, cá, hoa quả, rau củ...

Thăm chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

Thăm chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

VOV.VN -Chợ Rungis ở Pháp nổi tiếng với quy mô bán buôn thực phẩm lớn nhất thế giới, với đủ các mặt hàng như thịt, cá, hoa quả, rau củ...