Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư các dự án phát triển đảo Lý Sơn

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi đã lập danh mục 16 dự án ưu tiên đầu tư cho huyện đảo Lý Sơn phát triển bền vững.

Theo kế hoạch, cuối năm nay, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có điện lưới quốc gia. Để tiếp nhận và khai thác hiệu quả nguồn năng lượng ổn định, tỉnh Quảng Ngãi đã lập danh mục 16 dự án ưu tiên đầu tư cho huyện đảo Lý Sơn phát triển bền vững.

Triển khai thi công hệ thống điện trên đảo Lý Sơn. (Ảnh: KT)
Các danh mục đầu tư tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bao gồm: Xây dựng các tuyến đê, cảng Bến Đình, tuyến cáp ngầm từ đảo Lớn sang xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé), Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa; Trung tâm thông tin nghề cá, khôi phục lại bộ xương cá Ông, đường cơ động xung quanh đảo Bé... với tổng kinh phí đầu tư cho các dự án khoảng hơn 2.300 tỷ đồng. 

Ông Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với một đảo tiền tiêu như Lý Sơn, Nhà nước cần có một số cơ chế đặc thù để phát triển. Trước mắt, tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện cho ngư dân Lý Sơn hiện đại hóa đội tàu cá, tổ chức lại sản xuất và phát triển một số dịch vụ hậu cần nghề cá, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển và phát triển du lịch trở thành mũi nhọn về kinh tế trong tương lai gần./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thêm 100 tỷ đồng xây dựng vũng neo đậu Lý Sơn

VOV.VN - Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính bổ sung kế hoạch năm 2014 số tiền 100 tỷ đồng cho Dự án và tiếp tục bổ sung 100 tỷ đồng trong kế hoạch năm 2015.

Ủng hộ 1 tỉ đồng cho ngư dân Lý Sơn

VOV.VN -Nguồn tiền này được vận động từ cán bộ, nhân dân thành phố Vinh giúp ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Lý Sơn sắp đón nguồn điện lưới quốc gia

VOV.VN - Nếu điều kiện thi công thuận lợi, trong khoảng tháng 10 này đảo Lý Sơn sẽ có điện lưới quốc gia.

Bộ GTVT tặng 30 bộ thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân Lý Sơn

VOV.VN - Số thiết bị này giúp ngư dân Lý Sơn yên tâm vươn khơi bám biển

Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà ngư dân đảo Lý Sơn

VOV.VN - Ngư dân đảo Lý Sơn xem ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa  là mảnh vườn của mình, là vườn rau, là ao cá thân quen

Tin cùng chuyên mục