Cần Thơ đứng đầu các tỉnh, thành quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

VOV.VN - Cần Thơ đứng đầu 36 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt; các tỉnh, thành phố còn lại vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

Theo Bộ NN&PTNT, kết quả xếp hạng quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2021 cho thấy, có 36 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt; các tỉnh, thành phố còn lại vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu. So với năm 2020, tăng thêm 15 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt.

Cụ thể, các tỉnh, thành phố từ nhóm triển khai đạt yêu cầu được lên nhóm triển khai tốt gồm An Giang, Lai Châu, Đắk Nông, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Quảng Trị, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Gia Lai, Phú Thọ, Đồng Tháp, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái.

Cần Thơ là địa phương dẫn đầu trong nhóm các tỉnh, thành phố thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, với 94 điểm. Tiếp đó là Hòa Bình, Bạc Liêu.

Đáng chú ý trong bảng xếp hạng, thành phố Hà Nội từ vị trí thứ 4 vào năm 2020, với 89 điểm đã xuống vị trí thứ 31 với 81 điểm. TP.HCM tiếp tục xếp trong nhóm các địa phương triển khai đạt yêu cầu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

HĐND TP Hà Nội chất vấn về PCCC, quản lý đô thị, an toàn thực phẩm
HĐND TP Hà Nội chất vấn về PCCC, quản lý đô thị, an toàn thực phẩm

VOV.VN -Đây là lần đầu tiên HĐND thành phố chất vấn nội dung Kết luận của 1 kỳ họp nhằm xem xét trách nhiệm, thúc đẩy tiến độ và hiệu quả công việc    

HĐND TP Hà Nội chất vấn về PCCC, quản lý đô thị, an toàn thực phẩm

HĐND TP Hà Nội chất vấn về PCCC, quản lý đô thị, an toàn thực phẩm

VOV.VN -Đây là lần đầu tiên HĐND thành phố chất vấn nội dung Kết luận của 1 kỳ họp nhằm xem xét trách nhiệm, thúc đẩy tiến độ và hiệu quả công việc    

Quản lý cỗ, bàn: Giải pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm tập thể
Quản lý cỗ, bàn: Giải pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm tập thể

VOV.VN - Nhiều vụ ngộ độc tập thể ở vùng cao Tây Bắc đã xảy ra, nhiều người phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Quản lý cỗ, bàn: Giải pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm tập thể

Quản lý cỗ, bàn: Giải pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm tập thể

VOV.VN - Nhiều vụ ngộ độc tập thể ở vùng cao Tây Bắc đã xảy ra, nhiều người phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chính thức hoạt động
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chính thức hoạt động

VOV.VN -Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chính thức hoạt động

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chính thức hoạt động

VOV.VN -Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.