Cần Thơ: Mai vàng Đại Lộc thu hút đông đảo khách đến mua

Cần Thơ: Mai vàng Đại Lộc thu hút đông đảo khách đến mua

VOV.VN - Tết năm nay, ngoài các giống mai cũ thì tại Cần Thơ xuất hiện thêm giống mai vàng có tên gọi là đại lộc, giống mai này thu hút đông đảo khách đến mua.

Đối với người dân ĐBSCL, khi xuân về, Tết đến ai cũng muốn có một cây mai vàng thật đẹp để chưng trong nhà cầu mong sự may mắn. Nắm bắt nhu cầu đó, nên năm nào tại các khu chợ Tết trong vùng, bên cạnh các loài hoa kiểng khác thì cây mai vàng vẫn chiếm số lượng lớn. Tết năm nay, ngoài các giống mai cũ thì tại Cần Thơ xuất hiện thêm giống mai vàng có tên gọi là đại lộc. Giống mai mới này thu hút đông đảo khách đến chiêm ngưỡng, mua về chưng.

can tho: mai vang dai loc thu hut dong dao khach den mua hinh 1
Một điểm bán mai đại lộc.

Dạo quanh các khu trưng bày hoa kiểng ở Cần Thơ như quanh bờ hồ Xáng Thổi, đường Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Ngô Gia Tự… trong buổi sáng cuối năm, chúng tôi thấy ngập sắc mai vàng. Tết năm nay, ngoài các giống mai cũ như mai vườn trồng từ hạt, mai dão Thủ Đức, mai Phú Quí, mai cúc …, người dân Cần Thơ khi dạo qua các khu chợ hoa kiểng trong những ngày qua đều ngẩn ngơ trước giống mai mới đại lộc.

Chị Nguyễn Huỳnh Mai ở làng hoa kiểng Cái Mơn, thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre bán mai ở đường Hai Bà Trưng, cho biết: Tôi đem lên Cần Thơ hơn 400 gốc mai vừa lớn nhỏ nhưng chủ yếu là mai đại lộc. Tôi bán tới hôm nay còn lại khoảng vài chục cây”.

Giống mai vàng đại lộc được nhiều người ưa thích không chỉ vì nó có màu vàng rực rỡ khi nở, mà còn có nhiều ưu điểm như nụ nhiều, hoa rất to, có nhiều cánh và khi nở rất lâu tàn. Người dân cũng thích thú với tên gọi mai đại lộc vì hàm chứa bao may mắn ở tương lai.

can tho: mai vang dai loc thu hut dong dao khach den mua hinh 2
Có nhiều khách đến thưởng lãm và mua mai đại lộc trong ngày cuối năm.

Anh Nguyễn Minh Vũ ở làng hoa kiểng Cái Mơn, thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đang bán mai tại bờ hồ Xáng Thổi, cho biết: Giống mai đại lộc đã xuất hiện trên thị trường vài năm nay nhưng số lượng rất ít đến năm nay mới nhân giống đại trà. Tuy nhiên, Tết này tại Cần Thơ cũng chỉ có vài chủ bán giống mai này và chủ yếu đến từ làng hoa kiểng Cái Mơn.

Anh Vũ cho biết thêm: "Lần đầu tiên qua Cần Thơ bán mai đại lộc này được khoảng 200 cây. Mai ghép từ 2-4 năm. Nó cao hơn mai dão thường chút đỉnh, giá khoảng từ 400 đến 700 ngàn mỗi cây”.

Giống mai đẹp nhưng giá bán chỉ nhỉnh hơn các giống mai khác một ít nên các điểm bán mai đại lộc thu hút rất đông khách tham quan và mua về chưng. Các chủ bán mai cho biết đến trưa nay có thể sẽ tiêu thụ hết số mai đại lộc hiện có./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close