ForbesBooks ra sách Cạnh tranh với người khổng lồ của tác giả người Việt Nam

Cạnh tranh với người khổng lồ - sách của người Việt ra mắt tại Mỹ

VOV.VN - Nhà xuất bản ForbesBooks ngày 30/8 chính thức phát hành sách của một tác giả Việt Nam với tên gọi Cạnh tranh với người khổng lồ (Competing with giants)

Ngày ra mắt cuốn sách được lựa chọn nhân dịp Quốc khánh 2/9 của Việt Nam, bởi tác giả chính của cuốn sách là một nữ doanh nhân Việt Nam, Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Cuốn sách kể về câu chuyện kỳ diệu của một công ty gia đình Việt Nam khởi nghiệp từ trong điêu tàn của thời kỳ hậu chiến tranh và kinh tế bao cấp đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia hùng mạnh.

Cuốn sách là kết quả của công trình nghiên cứu 4 năm của tác giả Trần Uyên Phương sau khi kết thúc 1 chương trình đào tạo lãnh đạo tại Đại học Harvard năm 2012, với sự tham gia của 2 đồng tác giả là nhà báo Jackie Horne (người Anh) và chuyên gia John Kador (người Mỹ).

Nội dung cuốn sách vừa là câu chuyện thực tế về một công ty gia đình, vừa là một nghiên cứu kinh tế về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia, về phương châm hành động “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đó.

forbesbooks ra sach canh tranh voi nguoi khong lo cua tac gia nguoi viet nam hinh 1
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả chính của cuốn sách Cạnh tranh với người khổng lồ (Competing with giants).

“Cuốn sách là những câu chuyện có thể chia sẻ cho các doanh nghiệp ở nước ngoài, giới thiệu thêm về Việt Nam đến các doanh nghiệp nước ngoài. Câu chuyện về doanh nghiệp thì có những bài học về thành công, thất bại cũng như là những câu chuyện làm sao xây dựng doanh nghiệp từ con số không, cũng như những câu chuyện làm những điều không thể thành có thể và truyền cảm hứng cho những người khác. Đó chính là sự thôi thúc để tôi viết cuốn sách và liên lạc với nhà xuất bản Forbes, họ đã rất hứng thú muốn nghe câu chuyện này và chia sẻ câu chuyện này với thế giới” - tác giả chính của cuốn sách, Trần Uyên Phương-Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Nhiều doanh nhân, chuyên gia kinh tế đều đánh giá cao giá trị của cuốn sách đem lại cho độc giả toàn cầu, đặc biệt là giới kinh doanh và sinh viên các ngành kinh tế. Các điểm chính mà cuốn sách mang lại cho độc giả bao gồm phân tích giá trị gia đình đã giúp các doanh nhân có được thế mạnh cạnh tranh như thế nào.

Cuốn sách sẽ phần nào cung cấp cho độc giả sự hình thành các công ty đa quốc gia châu Á như một mô hình phát triển trong tương lai, thảo luận vai trò gia tăng của phụ nữ trong doanh nghiệp, và nghiên cứu các chiến lược kinh doanh cụ thể giúp doanh nghiệp trong nước cạnh tranh với các đối thủ toàn cầu.

canh tranh voi nguoi khong lo cau chuyen mot cong ty gia dinh hinh 2
Nhà xuất bản ForbesBooks tổ chức buổi lễ giới thiệu cuốn sách Cạnh tranh với người khổng lồ (Competing with giants).

Justin Batt, Giám đốc doanh thu của ForbesBooks, đánh giá cao câu chuyện của tác giả Trần Uyên Phương cũng như câu chuyện về công ty gia đình Tân Hiệp Phát. Đây là một câu chuyện mà các chủ doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp nhỏ khác ở Mỹ, Việt Nam và trên toàn thế giới cần lắng nghe để lấy cảm hứng và có thể từ đó phát triển hơn.

“Tại Forbesbook, chúng tôi không chỉ luôn tìm kiếm những tác giả, những người đóng góp cho nền kinh tế quốc gia và địa phương tại Mỹ mà cả những người mang lại ảnh hưởng toàn cầu. Chúng tôi đã biết tới tác giả Uyên Phương và câu chuyện về công ty gia đình mình. Đây là một câu chuyện tuyệt vời từ một đất nước nhỏ bé như Việt Nam và đáng được chia sẻ với thế giới. Đó là câu chuyện về một công ty đã từng cạnh tranh với nhiều người khổng lồ trong thời gian dài để tiếp tục là một doanh nghiệp tư nhân độc lập” - Justin Batt nói.

Hiroshi Otsuka, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Musashi Seimitsu, Nhật Bản nhận xét: “Một cái nhìn từ bên trong không thể bỏ qua để hiểu cách nào và vì sao các doanh nghiệp Việt Nam đang âm thầm vươn lên thành các tay chơi toàn cầu. Một cuốn sách phải đọc”.

“Một sự chia sẻ hào phóng những kinh nghiệm và phương thức kinh doanh. Hữu ích cho mọi người, từ các doanh nhân, người khởi nghiệp cho đến các công ty đa quốc gia mong muốn cải thiện thành quả tại các thị trường mới nổi và nhận diện sự thay đổi của toàn cầu hoá”, William M. Doheny, nguyên Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam chia sẻ.

Sự kiện ra mắt cuốn sách Cạnh tranh với người khổng lồ là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu với cộng đồng doanh nhân thế giới hình ảnh một nước Việt Nam mới, đang vươn lên mạnh mẽ hội nhập toàn cầu. Sự kiện này cũng góp phần thiết thực trong việc tuyên truyền, quảng bá các cơ hội kinh doanh và hình ảnh Việt Nam tại Mỹ, trong bối cảnh hai nước cùng mong muốn thúc đẩy và củng cố mối quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nữ tác giả, diễn giả, đồng thời là nữ doanh nhân châu Á thuộc thế hệ thứ hai, Trần Uyên Phương, là Phó Tổng Giám đốc của tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP), một công ty do bố mẹ cô thành lập năm 1994. Giờ đây, THP là công ty nước giải khát hàng đầu của Việt Nam. Ngoài việc quản lý nhà máy Number 1 Chu Lai, cô còn phụ trách về mảng mua hàng, marketing, quan hệ công chúng trong nước và quốc tế, cùng các chương trình trách nhiệm xã hội của THP. Phương là Uỷ viên Ban chấp hành của Hiệp hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam – đồng thời cũng là thành viên Ban chấp hành của Chi hội Doanh nhân trẻ Thế giới (YPO) tại Việt Nam.

Trần Uyên Phương tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Bradford, Singapore, đã tham gia Chương trình đào tạo lãnh đạo/chủ sở hữu của Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Cuốn sách đầu tay của cô viết bằng tiếng Việt “Chuyện nhà Dr. Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ cho ra mắt năm 2017. Competing with Giants là cuốn sách thứ hai của cô, viết bằng tiếng Anh cùng 2 đồng tác giả người Anh và người Mỹ (Jackie Horne & John Kador)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close