Cặp cá sủ vàng lớn nhất từ trước đến nay dính lưới ngư dân Cà Mau

Cặp cá sủ vàng nặng tổng cộng 70kg vừa vào lưới đánh bắt hải sản của ngư dân xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Chiều 14/9, chủ một tàu cá ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) liên lạc với nhà hàng ở thành phố Cà Mau để bán cặp cá sủ vàng còn tươi nguyên nhưng giá chưa được tiết lộ.

Trong đó, con nhỏ nặng 32kg và con to 38kg, dài hơn 1m, vây vàng rực.

Hai con cá sủ vàng ở Cà Mau. (Ảnh: Nhật Tân)

Chủ cặp cá sủ vàng cho biết, tàu ra khơi hơn một tuần, đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 8 hải lý. Tối 13/9, các thuyền viên kéo lưới lên tàu, phát hiện hai con cá sủ vàng còn sống nên đưa vào hầm ướp đá ngay để bảo quản.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, cho biết ngư dân vùng cực Nam Tổ quốc thường bắt được cá sủ vàng nhưng đây là cặp cá to nhất từ trước đến nay.

Cá sủ vàng (còn gọi là cá sủ vây vàng, cá đường) có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Trung Quốc.

Loài sủ vàng sống ở biển nhưng thường vào các cửa sông để sinh sản. Thịt cá thơm ngon, bong bóng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y khoa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cá sủ vàng quý hiếm lọt vào tay “cần thủ” Sài Gòn

Con cá có màu vàng óng, vây dựng đứng, dài hơn 60cm và nặng gần 4kg được cho là cá sủ vàng quý hiếm mới lọt vào tay “cần thủ” Sài Gòn.

Cá sủ vàng quý hiếm vừa câu được có người trả giá 400 triệu đồng

VOV.VN - Trong lúc đi câu cùng bạn tại bờ biển, anh Phúc câu được con cá sủ vàng có giá trị quý hiếm và được một vị khách trả 400 triệu đồng.

Bắt được cá nặng gần 6kg nghi là cá sủ vàng

Cá được cho là cá sủ vàng nặng gần 6kg được người dân bắt trên sông Hậu cách cầu Cần Thơ hơn 3km về phía hạ nguồn.

Tin cùng chuyên mục