Cầu Vàm Cống đủ điều kiện để đưa vào sử dụng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cầu Vàm Cống sẽ liên kết để phát triển kinh tế vùng ĐBSCL

VOV.VN - Cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh là 2 cây cầu dây văng lớn khi đi vào sử dụng sẽ kết nối giao thông giữa các tỉnh ĐBSCL.

Ngày 14/5, Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các Sở, ban ngành và đại diện đơn vị chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải) đã đến khảo sát địa điểm tổ chức khánh thành cầu Vàm Cống dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới.

Đại diện phía Công ty Cửu Long cho biết, cầu Vàm Cống đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Đến nay, công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành đang được khẩn trương triển khai. Công ty cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan chuẩn bị tốt cho Lễ khánh thành cầu.

cau vam cong du dieu kien de dua vao su dung hinh 1
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra điểm tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Cống

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết, sau cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh là 2 cây cầu dây văng lớn trong dự án kết nối trung tâm đồng bằng Me Kong với quy mô 4 làn xe.

Hiện nay, phía Công ty cũng đang khẩn trương triển khai tuyến Lộ Tẻ đi Rạch Sỏi, sau khi hoàn thành sẽ hình thành tuyến đường kết nối giao thương với khu vực Đông Nam bộ, đồng thời giảm tải cho tuyến quốc lộ 1A từng bước hình thành trục dọc phía Tây của khu vực ĐBSCL.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Công ty đang triển khai dự án từ Rạch Sỏi đi Lộ Tẻ. Tổng chiều dài của tuyến này cùng với Cao Lãnh, Vàm Cống, Lộ Tẻ, Rạch Sỏi sau khi hoàn thành sẽ vào khoảng 80 km, nằm trên phía trục đường cao tốc phía Tây với quy mô là 4 làn xe, qua đó hình thành một trục dọc thứ hai kết nối tuyến N2 từ Củ Chi, Đức Hòa, Thạnh Hóa xuống giảm tải cho tuyến quốc lộ 1 hiện nay”, ông Thi cho biết.

Trước đó, sự cố nứt dầm cầu Vàm Cống khi đang thi công đã ảnh hưởng đến công trình, buộc chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải đưa ra các giải pháp để khắc phục sự cố. Đến nay, sau gần 2 năm khắc phục cầu Vàm Cống đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đủ điều kiện đưa vào sử dụng và dự kiến Lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lexus RX 2020 sẽ được trang bị đèn LED chiếu sáng đặc biệt

VOV.VN - Công nghệ này sẽ được trang bị trên mẫu Lexus RX 2020 giúp tài xế lái xe an toàn hơn vào ban đêm hoặc trong thời tiết xấu và được gọi là BladeScan.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP