CEO Lê Trí Thông: Tôi mong muốn trả lại những gì đã may mắn nhận được

VOV.VN -Tối qua (18/12), giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 đã diễn ra tại Hà Nội với 100 gương mặt doanh nhân trẻ được vinh danh.

Đặc biệt, năm 2019, Ban tổ chức trao giải thưởng Sao Đỏ cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc và vinh danh 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu. Đây là những doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành doanh nghiệp, có trách nhiệm cao đối với người lao động và xã hội.

Doanh nghiệp của 100 doanh nhân trẻ được bình chọn năm nay có tổng tài sản gần 570.000 tỷ đồng, doanh thu 109.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 6.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 65.000 lao động.

Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ cho những doanh nhân trẻ xuất sắc.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết:“Riêng 10 doanh nghiệp của Sao Đỏ năm 2019 đã tạo ra doanh thu 55.000 tỷ đồng, đạt lợi nhuận gần 4.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 2.500 tỷ đồng, và giải quyết việc làm cho 36.000 lao động. 10 Sao đỏ năm nay là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế”.

Một trong số 10 doanh nhân xuất sắc được vinh danh là ông Lê Trí Thông, TGĐ Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận -  PNJ.

Chia sẻ cảm xúc sau lễ trao giải thưởng, ông Lê Trí Thông cho biết: "Sau khu du học trở về, lần đầu tiên được gặp gỡ những doanh nhân sao đỏ và được truyền cảm hứng kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, được dẫn dắt tham gia vào phong trào khởi nghiệp. Khi được nhận giải thưởng này, tôi cảm thấy tự hào, nhưng kèm theo đó cũng là trách nhiệm làm thế nào để cùng tham gia tiếp lửa và giúp các doanh nghiệp trẻ khác ngày càng phát triển".

Ông Lê Trí Thông cho biết, giải thưởng Sao Đỏ vừa mang đến niềm tự hào, nhưng cũng đặt ra những trách nhiệm tiếp tục tiếp lửa cho các doanh nhân trẻ khác cùng phát triển.

Được biết, giải thưởng Sao Đỏ được bình chọn dựa trên cả những tiêu chí về doanh thu và những cống hiến của doanh nghiệp cho xã hội trong quá trình hoạt động. 

Với tâm niệm “mong muốn trả lại những gì đã may mắn nhận được từ xã hội và cuộc sống”, trong những năm qua ông Lê Trí Thông đã không ngừng nỗ lực tham gia các hoạt động nhằm góp phần hình thành nên môi trường thuận lợi cho sự ra đời và phát triển của các start up, đặc biệt là truyền cảm hứng khởi nghiệp, trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cho giới trẻ.

Với mục tiêu đã đặt ra, ông đã tiếp nhận nhiều vị trí ở nhiều tổ chức khác nhau như: Cố vấn cho Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) của Hội LHTN TP.HCM, Giám khảo và là cố vấn chương trình cho Startup Wheel, Thành viên Hội đồng Khoa học và thành viên Hội đồng đầu tư cho Quỹ phát triển khoa học Vintech Fund của VinGroup, Chủ nhiệm CLB Du học sinh Việt Nam (OVS), Cố vấn cho Ban đầu tư quốc tế và Chủ tịch Tập đoàn SK (Hàn Quốc) trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam và đầu tư hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, tư vấn cho TƯ Đoàn, UBND TP.HCM trong các chương trình khởi nghiệp, phát triển công nghệ,…Ngoài ra, ông Thông còn là gương mặt tích cực trong các hoạt động phát triển cộng đồng doanh nhân, các hội doanh nhân, phong trào thanh niên lập nghiệp và là diễn giả, chuyên gia tại các chương trình CEO - Chìa khóa thành công của VTV, Hội nghị Đầu tư - Báo Nhịp cầu Đầu tư, Forbes Summit, Mekong Connect,…

Ông Thông hiện đang là Phó chủ tịch Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, Thành viên BCN CLB Các doanh nghiệp dẫn đầu LBC,…và các vị trí quan trọng trong nhiều tổ chức xã hội, nghề nghiệp khác.

Trước đó, sau khi tốt nghiệp MBA tại Đại học Oxford, ông Thông liên tiếp kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo nhiều công ty, tổ chức hàng đầu Việt Nam cũng như các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới và đạt được chuỗi thành tích ấn tượng./.

 

N.T/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng đặt kỳ vọng vào các doanh nhân trẻ

VOV.VN - Chiều 18/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các doanh nhân trẻ (DNT) đạt Giải thưởng Sao Đỏ.

Thủ tướng: Doanh nghiệp, doanh nhân mang lại sự thịnh vượng của quốc gia

VOV.VN - Thủ tướng mong muốn cộng đồng doanh nhân phải nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, thực hiện liêm chính trong kinh doanh.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẵn sàng vượt qua thách thức

VOV.VN - Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục