Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẵn sàng vượt qua thách thức

VOV.VN - Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Như khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam: “Đảng và Nhà nước ta đang thúc đẩy cải cách thể chế, vươn tới chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân”.

Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Lễ trao danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 diễn ra sáng 13/10. (Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp).

100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 được nhận cúp Thánh Gióng năm nay gọi tên lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu cả nước như bà Lê Thị Bình, Giám đốc công ty dược phẩm Tâm Bình, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombank, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG…

Đây là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia vào công tác xã hội; đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và nâng cao đời sống người lao động trong suốt 3 năm, từ 2016-2018.

Bà Lê Thị Bình - Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình, người được vinh danh tại giải thưởng này chia sẻ: “Khi nhận được giải 100 doanh nhân tiêu biểu, tôi rất tự hào vì đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước trong cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi. Đây cũng là động lực để chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

“Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, bản thân chúng tôi phải đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Chúng ta phải lấy công nghệ để thay thế dần con người, để nâng cao chất lượng, hiệu suất lao động và giảm được giá thành”, bà Bình nói.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: Việc tôn vinh những doanh nhân tiêu biểu trên toàn đất nước hôm nay là sự khích lệ, động viên quan trọng với những người có khát vọng vươn lên. Quá trình phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân là biết bao thăng trầm. Thành công của doanh nhân có vị mặn chát của những giọt mồ hôi.

Các doanh nhân đã chấp nhận hy sinh, làm doanh nghiệp để tạo công ăn việc làm cho gia đình, họ hàng và tạo ra của cải, vật chất cho xã hội. Hơn 30 năm qua, lứa doanh nhân đã thực hiện tốt vai trò của mình. Tuy nhiên, những thành quả đó chỉ là bước đầu.

Trong sự phát triển của đất nước hôm nay, nhiều thử thách đang ở phía trước. Nhưng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn với Chính phủ, sẵn sàng đối diện và nỗ lực vượt qua thách thức để phát triển đi lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

“Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, với sự trợ giúp của thương mại điện tử như hiện nay, khái niệm to nhỏ không phải là quan trọng nhất. Quan trọng nhất là chất lượng của doanh nghiệp, chất lượng của sản phẩm dịch vụ và khả năng phát triển bền vững. Hãy tập trung vào chăm lo về trình độ quản trị và năng lực cạnh tranh. Đó là giấy thông hành tốt nhất để đi vào thị trường thế giới”, ông Lộc nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự đêm doanh nghiệp 2019

VOV.VN - Tối 11/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình đêm doanh nghiệp 2019 với chủ đề: "Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác".

Hậu Giang tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển

VOV.VN -Ngày 12/10, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Triển vọng kinh tế Lào và những tác động đối với doanh nghiệp Việt Nam

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Lào Việt Khamphoi Keokinnaly, đến nay, Việt Nam đã đầu tư vào Lào 413 dự án với tổng vốn hơn 4,1 tỷ USD. 

Tin cùng chuyên mục