Chậm cổ phần hóa, sẽ đánh giá sếp VNPT không hoàn thành nhiệm vụ

Chậm cổ phần hóa, sẽ đánh giá sếp VNPT không hoàn thành nhiệm vụ

VOV.VN - Nếu không thực hiện cổ phần hóa VNPT theo tiến độ được phê duyệt, lãnh đạo VNPT sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa VNPT do Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm Trưởng ban và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm Phó ban để thúc đẩy việc cổ phần hóa Tập đoàn VNPT theo đúng lộ trình, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

cham co phan hoa, se danh gia sep vnpt khong hoan thanh nhiem vu hinh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn làm Trưởng Ban Chỉ đạo cổ phần hóa VNPT (Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông)

Dự thảo phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cổ phần hóa VNPT cũng nêu nếu không thực hiện cổ phần hóa VNPT theo tiến độ được phê duyệt thì sẽ đánh giá lãnh đạo VNPT không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết, để chuẩn bị cho cổ phần hóa, VNPT đã thành lập bộ phận để thực hiện các công việc này. VNPT cũng chủ động trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cổ phần hóa của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước như Petrolimex, Vietnam Airlines… và các tổ chức tư vấn quốc tế. Hiện VNPT đã tiến hành các công việc để sẵn sàng cho cổ phần hóa.  

Năm 2018, VNPT sẽ tập trung sắp xếp, tổ chức quản lý, sản xuất kinh doanh theo phương án cơ cấu lại Tập đoàn VNPT giai đoạn 2017-2020 ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cũng kiến nghị: Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt Đề án tái cơ cấu lại Tập đoàn VNPT, cũng như phê duyệt Chiến lược phát triển VNPT đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Việc sớm thông qua Đề án tái cơ cấu VNPT và tầm nhìn chiến lược có vai trò rất quan trọng để VNPT có thể hoàn thành cổ phần hóa vào năm 2019.

VNPT là 1 trong 18 doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa trong năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close