Chấm dứt hoạt động 12 dự án chậm tiến độ kéo dài tại Thừa Thiên - Huế

VOV.VN - Tổng số vốn đăng ký đầu tư của 12 dự án này gần 7.300 tỷ đồng nhưng các chủ đầu tư mới giải ngân khoảng 50 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định chấm dứt hoạt động 12 dự án chậm tiến độ, chủ yếu tập trung ở các khu kinh tế - khu công nghiệp như Chân Mây - Lăng Cô, Phú Bài, Phong Điền... Tổng số vốn đăng ký đầu tư của 12 dự án này gần 7.300 tỷ đồng nhưng các chủ đầu tư mới giải ngân khoảng 50 tỷ đồng.

Các dự án có số vốn đăng ký đầu tư lớn bị chấm dứt hoạt động lần này gồm: Dự án Tổ hợp nhà máy pin năng lượng mặt trời của Công ty Cổ phần Đầu tư chuyển giao Worldtech ở Khu Công nghiệp Phong Điền với vốn đăng ký đầu tư gần 6.250 tỷ đồng.

cham dut hoat dong 12 du an cham tien do keo dai hinh 1
Nhiều dự án tại các khu công nghiệp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế không triển khai kéo dài nhiều năm nay.
Khu Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp ven đầm Lập An - Lăng Cô của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và du lịch CIT vốn đăng ký 192 tỷ đồng; Dự án Nhà máy sản xuất, in bao bì caton, bao bì nhựa của Công ty TNHH Quý Nguyễn tại Khu Công nghiệp Phú Bài hơn 130 tỷ đồng…

Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đa số dự án bị chậm do nhà đầu tư khó khăn về mặt tài chính. Một số dự án vẫn có thể tập trung được tài chính nhưng lại lúng túng ở thị trường đầu ra.

PC_Article_Middle

“Phải cân nhắc lại việc triển khai dự án, đó là bài toán của nhà đầu tư. Về phía tỉnh, nếu như có thể chia sẻ được với nhà đầu tư, tỉnh cũng có thể cho gia hạn, còn đối với những dự án kéo dài quá buộc tỉnh phải xử lý để kêu gọi nhà đầu tư khác”, ông Định cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x