Nhiều dự án ở Thanh Hóa chậm tiến độ giải phóng mặt bằng

VOV.VN - Các vướng mắc về giải phóng mặt bằng chủ yếu tại thành phố Thanh Hóa; Sầm Sơn; huyện Tĩnh Gia, Khu Kinh tế Nghi Sơn.

PC_Article_AfterShare_1

Hiện nay, một số dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không đảm bảo tiến độ, kéo dài nhiều năm làm giảm hiệu quả nguồn vốn, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Các vướng mắc về giải phóng mặt bằng chủ yếu tại thành phố Thanh Hóa; Sầm Sơn; huyện Tĩnh Gia, Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Cụ thể, thành phố Thanh Hóa được giao giải phóng mặt bằng 10 dự án năm 2018 đến nay được 1 dự án cơ bản xong, còn lại chậm tiến độ; Khu Kinh tế Nghi Sơn chậm tiến độ giải phóng mặt bằng 14 dự án… nguyên nhân được chỉ ra là việc xây dựng các khu tái định cư chậm và thiếu vốn...

nhieu du an o thanh hoa cham tien do giai phong mat bang hinh 1
Các dự án chậm GPMB làm giảm hiệu quả nguồn vốn, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. (Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa)
Theo ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa, nhiều dự án chậm tiến độ là do các ngành các cấp chưa vào cuộc quyết liệt.

“Phần lớn các giải pháp vẫn chỉ là hình thức, bản chất để giải quyết vấn đề này về mặt thể chế các quy định, Luật Đất đai, Nghị định, Thông tư hướng dẫn, hay các quy định của tỉnh về chính sách đã không được vận dụng, chỉ áp dụng”, ông Quy lý giải./.

Sỹ Đức/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x