Chậm trễ việc sửa chữa tàu vỏ thép nằm bờ

VOV.VN - Công ty đóng tàu Nam Triệu (Bộ Công an) cũng đã làm việc và đề nghị hãng cung cấp máy Doosan phải thực hiện yêu cầu bảo hành của ngư dân.

Tàu đang được sửa chữa lại.

Gần 1 tháng qua, Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) tập trung sửa chữa 15 tàu vỏ thép 67 bị hư hỏng. Hiện vẫn còn vướng mắc giữa chủ tàu với đơn vị đóng tàu. Ngư dân Trần Đình Sơn ở huyện Phù Cát và đại diện hãng cung cấp máy Doosan chưa có tiếng nói chung nên việc sửa chữa tàu vỏ thép nằm bờ bị chậm trễ.

Máy được lắp cho tàu của ông Nguyễn Ảnh.

Gần 1 tháng qua, ngư dân Trần Đình Sơn đứng ngồi không yên vì tàu vỏ thép của mình chưa được sửa chữa. Ngày 3/8 vừa qua, tại tỉnh Bình Định, đại diện Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tiếp tục làm việc với ngư dân Trần Đình Sơn nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận.

Ông Sơn đồng ý cho hãng thay linh kiện chứ không yêu cầu phải lắp máy mới nguyên bộ như trước đây và thời gian bảo hành được rút xuống còn 12 tháng thay vì 24 tháng như yêu cầu của ngư dân. Ông Trần Đình Sơn đề nghị, nếu trong thời gian 12 tháng máy tiếp tục hư hỏng thì phải thay máy mới. Đề nghị này lại không được phía hãng cung cấp máy đồng ý.

Máy đang được nhân viên Công ty Nam Triệu kiểm tra trước khi lắp xuống tàu cá.

Ngư dân Trần Đình Sơn cho biết: giờ có làm căng thì chỉ ngư dân là thiệt, nên đành xuống nước, mong tàu sớm được sửa chữa để ra khơi: “Bây giờ làm kéo dài ra để thời gian đi kiện tụng mà có cái máy chắc cũng phải năm 2018 mới đi hoạt động được, cho nên thôi để cho rọ ráp rồi họ bảo hành lại. Nhưng trong khi làm xong thì trong thời gian bảo hành 12 tháng mà 12 tháng đó hỏng nữa thì phải đổi bằng máy mới chứ không thay linh kiện nữa”.

Những chiếc máy được chuyển về Hoài Nhơn thay thế cho tàu ngư dân.

Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cũng đã làm việc và đề nghị hãng cung cấp máy Doosan phải thực hiện yêu cầu bảo hành của ngư dân Trần Đình Sơn; nếu trong thời gian bảo hành, máy tiếp tục hư hỏng thì phải thay máy mới.

Đối với việc sơn lại tàu cho ngư dân, ông Bùi Hữu Hùng, Phó Tổng Giám đốc TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cho biết: Khó khăn phần vỏ ở chỗ thời tiết ngày nắng đêm mưa, mưa xuống là lại phải làm lại, cho nên làm hơi bị chậm. Phần vỏ bây giờ mới hoàn thành được tàu của ông Nguyễn Ảnh. Cố gắng hôm nay nắng như thế này thì hôm nay sẽ sơn hoàn thành tàu của anh Trung nữa. Còn 4 vỏ tàu kia còn đang tiếp tục làm./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngư dân đảo Phú Quý đóng “tàu 67” đã có lãi trả ngân hàng

VOV.VN - Sau khi được giải ngân, ngư dân địa phương đã phát huy nguồn vốn, sử dụng đúng mục đích và trả lãi theo đúng quy định của nhà nước.

Tàu vỏ thép theo Nghị định 67 nằm bờ: Ngư dân điêu đứng

VOV.VN - Mặc dù đã trải qua nhiều cuộc họp bàn, nhưng đến nay việc sửa chữa tàu cá vỏ thép hư hỏng vẫn còn nhiều vướng mắc.

Vụ tàu vỏ thép theo Nghị định 67 nằm bờ: Vì sao chưa khởi tố?

VOV.VN - Chuỗi phóng sự của VTC1 đi tìm lời giải cho những con tàu vỏ thép đóng mới đã hỏng hóc phải nằm bờ khiến ngư dân điêu đứng.

Những “con tàu 67” ra khơi bám biển ngày Xuân

VOV.VN -Trong những con tàu vươn khơi mở biển đầu năm nay, nổi bật những con tàu được hoàn thành có sự hỗ trợ vốn vay theo Nghị định 67.

Quảng Nam: 11 “con tàu 67” đồng loạt ra khơi

VOV.VN - Sáng 25/2, tại lễ ra quân đánh bắt cá đầu năm ở Quảng Nam, 11 chiếc tàu được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ đồng loạt ra khơi.

Tàu vỏ thép mới đóng đã hỏng: Lỗ hổng trên “con tàu vỏ thép 67”

VOV.VN - Từ sự việc những con tàu của ngư dân mới đóng đã hỏng, để lộ ra những lỗ hổng trong quá trình đóng tàu vỏ thép vươn khơi bám biển theo nghị định 67.

Tàu vỏ thép mới đóng đã hư hỏng: Trách nhiệm thuộc về ai?

VOV.VN - Các tổ chức, cá nhân có liên quan đã lợi dụng chủ trương của Nhà nước để làm ăn gian dối, cùng nhau kiếm tiền trên nỗi đau của ngư dân.

Công bố kết quả thẩm định các tàu vỏ thép nằm bờ ở Bình Định

VOV.VN -Chiều 26/6, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp công bố kết quả thẩm định các tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 bị hư hỏng.

Tàu vỏ thép hư hỏng - trách nhiệm thuộc về ai?

VOV.VN - Hiện tỉnh Bình Định đã cử cán bộ công an tham gia đoàn giám sát việc bảo dưỡng, thay thế thiết bị cho các tàu vỏ thép bị hỏng.

Lợn ế, chuối thừa, tàu 67 hỏng: Trăm gánh nặng “đè” vai nông dân

Khủng hoảng giá lợn, nông sản ế ẩm, tàu vỏ thép vừa đóng đã hỏng hóc bất thường... là những gánh nặng đè lên vai nông dân trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục