Chi cục thuế Hạ Long đã hoàn thành di chuyển sang trụ sở mới

Chi cục thuế Hạ Long đã hoàn thành di chuyển sang trụ sở mới

VOV.VN -Sáng nay (7/3), Chi cục thuế Hạ Long đã hoàn thành di chuyển sang trụ sở mới, đảm bảo hoạt động bình thường.

Như đã đưa tin, những ngày vừa qua, sự việc Chi cục thuế Hạ Long (TP Hạ Long, Quảng Ninh) bị phong tỏa do chậm trễ trong việc di dời, bàn giao mặt bằng cho dự án Trung tâm thương mại và bất động sản Times Garden đã nhận được sự vào cuộc giải quyết của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đỗ Hồng Quảng, Chi cục phó Chi cục thuế Hạ Long cho biết, sau buổi làm việc giữa TP Hạ Long và Cục thuế Quảng Ninh ngày 4/3, các bên liên quan đã thống nhất bố trí địa điểm tạm cư cho Chi cục thuế Hạ Long tại tòa nhà đối diện với trụ sở cũ ở đường 25/4, phường Bạch Đằng.

chi cuc thue ha long da hoan thanh di chuyen sang tru so moi hinh 1
Trụ sở mới có diện tích gần 1.300m2, giá thuê 150 triệu đồng/tháng, trường hợp vượt quá quy định của UBND tỉnh, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way sẽ hỗ trợ chi trả.

Sáng 7/3, sau khi hoàn thành di chuyển sang trụ sở mới, Chi cục thuế Hạ Long đã đón người dân, doanh nghiệp đến làm việc bình thường.

Trước đó, TP Hạ Long đã ra quyết định cưỡng chế di dời cơ quan này do nằm trong diện giải phóng mặt bằng của dự án Trung tâm thương mại và bất động sản Times Garden.

Lãnh đạo TP Hạ Long cho biết, thành phố và Cục thuế Quảng Ninh là cơ quan chủ quản đã từng nhiều lần làm việc nhưng vẫn không thống nhất được phương án bố trí tái định cư cho Chi cục thuế Hạ Long.

Tới hạn trả mặt bằng, trụ sở của cơ quan này đã bị các đối tượng lạ đổ đất đá xây dựng xung quanh, bít lối ra vào trong nhiều ngày.

Sau khi báo chí phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo TP Hạ Long phải đảm bảo hoạt động của Chi cục thuế Hạ Long, đồng thời vẫn phải đảm bảo bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close