Chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng đã được thực hiện

VOV.VN - Cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho 1 phương tiện, 3 phương tiện còn lại sẽ được cấp sau khi hoàn thành bảo dưỡng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT tại cuộc họp ngày 17/6/2015, văn bản số 7783/BGTVT-KHCN về việc ứng dụng vật liệu PPC trong sản xuất tàu thuyền, Hôm nay (26/6), Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình cho biết: “Ngay chiều ngày 17/6/2015, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã họp triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng”.

Tàu đóng bằng vật liệu mới PPC

Về việc cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc, ông Trần Kỳ Hình cho biết: Ngày 21/6/2015, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam và Vụ Khoa học công nghệ (Bộ GTVT) đã đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc thống kê lại số phương tiện hiện có và thống nhất cách thức tiến hành đăng kiểm cho những phương tiện đã có kết quả kiểm tra của Đăng kiểm CS Lloyd hoặc Đăng kiểm Hải quân đã cấp, cũng như một số phương tiện chưa được cơ quan đăng kiểm nào kiểm tra.

Theo đó, hiện có 4 phương tiện đã hoàn thiện. Cục trưởng đã chỉ đạo Chi cục đăng kiểm số 9 tại Vũng Tàu tiến hành thực hiện xem xét kiểm tra và cấp hồ sơ ngay cho phương tiện. Đến nay đã cấp được giấy chứng nhận cho 01 phương tiện, còn 3 phương tiện còn lại, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc đang bảo dưỡng máy và sẽ được cấp ngay sau khi công việc bảo dưỡng hoàn thành.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo việc xây dựng quy trình kiểm tra cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tạm thời cho các phương tiện thủy nội địa vỏ PPC. Ông Trần Kỳ Hình cho biết: “Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng xong và trình Bộ GTVT vào ngày 26/6/2015”.

Về xây dựng “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa vỏ PPC”, Cục Đăng kiểm đã trình bộ đề cương và Bộ GTVT đã duyệt ngày 24/6/2015.

Riêng Dự thảo Quy chuẩn, Cục Đăng kiểm sẽ trình Bộ GTVT đúng tiến độ (vào trước ngày 31/8/2015).

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai ứng dụng vật liệu PPC trong việc đóng mới phương tiện thủy nội địa; đã nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra chậm trễ vào ngày 24/6/2015.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản các cơ quan tố tụng giải thích và làm rõ việc đăng kiểm tàu PPC của Công ty Việt Séc theo công văn kiến nghị của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc vào ngày 25/6/2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cục Đăng kiểm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng

VOV.VN - Đăng Kiểm Việt Nam Cục đang rà soát lại việc đăng kiểm tàu bằng vật liệu PPC, thống nhất công nhận kết quả đăng kiểm của Cslloyd.

Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa đăng kiểm tàu công nghệ PPC vào tháng 6

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Bộ trưởng  Đinh La Thăng làm rõ lý do vì sao tàu làm bằng vật liệu PPC lại không được đăng kiểm.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thực hiện đúng lời hứa trước Quốc hội

VOV.VN - Bộ trưởng yêu cầu Cục đăng kiểm: Ngày 18/6 ra văn bản công nhận kết quả đăng kiểm của Hải quân và Công ty đăng kiểm quốc tế Cslloyd về PPC.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu sớm cấp đăng kiểm cho vật liệu PPC

VOV.VN - Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam công nhận kết quả do Đăng kiểm CS Lloyd hoặc Đăng kiểm Hải quân thực hiện.

Tin cùng chuyên mục