Chiều nay, bế mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018

VOV.VN - Lễ bế mạc Hội nghị WEF ASEAN diễn ra chiều nay (13/9) dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

PC_Article_AfterShare_1

Lễ bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra chiều nay (13/9) dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

hoi nghi wef asean 2018 be mac chieu nay hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018 - (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra tại Hà Nội với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0" đã thành công tốt đẹp với gần 60 phiên thảo luận chuyên đề.

hoi nghi wef asean 2018 be mac chieu nay hinh 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ bế mạc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa bình cho rằng, Hội nghị là một ngày hội giao lưu ý tưởng để giúp kết nối các nước ASEAN trong cuộc cách mạng 4.0. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các nước ASEAN cần phải phát huy nội lực, tạo môi trường cho sáng tạo, cho cái mới nảy nở và lan tỏa, tạo động lực cho phát triển tăng trưởng thịnh vượng trong thế giới đang chuyển động nhanh.

Việt Nam luôn sẵn sàng và đang nỗ lực  kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển, khuyến khích mạnh mẽ doanh nghiệp người dân và thế hệ trẻ phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp đóng góp vào sự phát triển năng động của cả quốc gia. Thế giới số siêu kết nối thông minh tạo cơ hội cho mọi người dân khởi nghiệp sáng tạo, tiếp cận các nguồn lực thông tin trí thức, thị trường mới, xây dựng nền giáo dục tạo nền tảng và phương cách quan trọng để thúc đẩy sáng tạo, đảm bảo mọi người dân thụ hưởng cơ hội và lợi ích của tiến bộ công nghệ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Hôm nay là ngày cuối cùng diễn ra các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018. Trong đó, sự kiện quan trọng nhất bắt đầu vào lúc 14h30 chiều 13/9 là Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với đó là hàng loạt các hoạt động song phương, các Phó Thủ tướng sẽ tiếp lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra từ 11 – 13/9, tại Hà Nội đã quy tụ nhiều nguyên thủ của các quốc gia ASEAN, lãnh đạo cấp cao của các nước đối tác và khoảng 1.000 đại diện các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp ASEAN và quốc tế, cùng với khoảng 800 doanh nghiệp trong nước tham dự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sự kiện khẳng định vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trong ASEAN, khu vực và thế giới. Đây cũng là hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm do Việt Nam tổ chức./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds