Chính phủ không chấp thuận cơ chế đặc thù cho dự án Formosa Hà Tĩnh

Chính phủ không chấp thuận cơ chế đặc thù cho dự án Formosa Hà Tĩnh

VOV.VN - Theo Người pháp ngôn của Chính phủ, pháp luật Việt Nam không có quy định về cơ chế đặc thù nên chúng ta không đồng ý.

Trả lời câu hỏi của báo chí về dự án Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, việc lập đặc khu cho dự án này và xây nhà ở cho hàng nghìn công nhân nước ngoài, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Tiến độ xây dựng dự án đảm bảo, không bị ảnh hưởng lớn bởi sự cố vừa rồi (gây rối và trộm cắp ở Vũng Áng - PV). Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn, nhà đầu tư Đài Loan muốn rằng Nhà nước nên có chính sách đặc thù, tập trung vào thủ tục hành chính để thuận lợi cho họ trong thu hút nhà đầu tư.

“Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành chức năng và địa phương giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình, vượt quá thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói. 
Chủ dự án xin cơ chế đặc thù để thu hút đầu tư, phát triển khu này theo dự án của họ đề ra với một thiện chí tốt. “Nhưng pháp luật chúng ta không có quy định điều đó cho nên chúng ta không đồng ý” – Bộ trưởng khẳng định. 
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, chúng ta chỉ giải quyết những vấn đề theo quy định của pháp luật và hiện nay các bộ, ngành chức năng đang được sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tập trung giải quyết theo đề nghị của nhà đầu tư và căn cứ vào quy định của pháp luật.

Formosa Hà Tĩnh là dự án kinh tế lớn. Chủ đầu tư là người Đài Loan (Trung Quốc), tổng thầu lò cao là người Trung Quốc. Sau sự cố vừa rồi, đến giờ này, theo báo cáo của tỉnh Hà Tĩnh, hầu hết các công nhân nước ngoài và Việt Nam đã trở lại làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close