Chỉnh sửa bất hợp lý trong thu phí BOT trạm Bến Thủy

VOV.VN - Bộ Giao thông vận tải rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 10/4/2017.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng phê bình các cơ quan chức năng đã không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, làm kéo dài tình trạng mất an ninh, trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, tỉnh Hà Tĩnh.

chinh sua bat hop ly trong thu phi bot tram ben thuy hinh 1
Hàng trăm xe ô tô dừng đỗ phản đối trạm thu phí Bến Thủy 1.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/2/2017; đồng thời rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 10/4/2017.

Trước đó, ngày 2/4, rất đông người dân huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã điều khiển gần 100 xe ô tô, xe tải, trên những chiếc xe này có dán các các biểu ngữ phản đối BOT.

Người dân điều khiển xe di chuyển chậm từ thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân lên đường tránh Vinh. Khi đến gần Trạm thu phí Bến Thủy 2, các phương tiện này được dừng đậu ngay trên đường khiến giao thông bị ách tắc kéo dài ở quốc lộ 1A và đường tránh Vinh.

Theo người dân nơi đây, không những phản đối việc thu phí tại đây quá cao, mà họ còn cho rằng, việc thu phí của Trạm thu phí Bến Thủy 1 (cầu bắc qua sông Lam nối liền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) là không đúng./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x