Giảm 50% giá phí BOT qua cầu Bến Thủy, người dân vẫn không đồng tình

VOV.VN - Nhiều người dân ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vẫn không đồng tình với quyết định giảm 50 % giá phí khi qua cầu Bến Thủy I và II.

Sau khi có quyết định mới nhất từ phía Bộ GTVT về việc giảm 50% giá phí qua cầu Bến Thuỷ I, II đối với người dân thuộc 4 huyện, thị xã ở Nghệ An và Hà Tĩnh bao gồm TP Vinh, huyện Hưng Nguyên thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

giam 50% gia phi bot qua cau ben thuy nguoi dan van khong dong tinh hinh 1
Cho rằng không đi một mét đường BOT nào nhưng vẫn phải đóng phi, người dân tập trung tại cầu Bến Thủy phản đối việc thu phí BOT.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân vẫn không đồng tình với quyết định này. Theo đó họ cho rằng việc không sử dụng các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT nhưng vẫn phải đóng phí khi qua cầu Bến Thủy là bất hợp lý. Việc người dân tập trung phản đối trong suốt thời gian qua là để phản đối việc thu sai chứ không phải vì phản đối giá phí quá cao.

“Chúng tôi không đồng tình với phương án này. Chúng tôi chỉ đi qua cầu Bến Thủy không sử dụng các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT nên việc phải đóng phí là sai. Nếu vậy người dân vẫn tiếp tục làm đơn gửi đến các cơ quan ban ngành để xem xét làm rõ vấn đề”, một người dân ở huyện Nghi Xuân bức xúc.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, đã nhiều lần người dân, chủ yếu ở địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh liên tiếp tập trung tại hai đầu cầu Bến Thủy để phản đối việc phải đóng phí BOT khi lưu thông qua cầu Bến Thủy. Mới đây nhất là ngày 2/4, cả trăm người dân và hàng chục ô tô đã lên cầu Bến Thuỷ II thể hiện sự phản đối.

Ngày 3/4, Cienco4 đã làm việc với Bộ GTVT và thống nhất chủ trương giảm 50% đối với cá nhân, tổ chức ở Nghi Xuân, TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và TP. Vinh, Hưng Nguyên (Nghệ An). Tuy nhiên phương án này vẫn chưa nhận được sự đồng tình của người dân./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Putin nhảy với cô dâu trong "đám cưới bạn thân” ở Áo
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua Áo dự đám cưới nữ Ngoại trưởng Karin Kneissl, mang theo hoa, một tốp ca hát mừng và để lại lời chúc phúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x