Chợ hoa Tết ở Đà Nẵng: Giá hoa mai giảm mạnh, ít người mua

Chợ hoa Tết ở Đà Nẵng: Giá hoa mai giảm mạnh, ít người mua

VOV.VN -Tại chợ hoa Tết ở Đà Nẵng, nếu như năm ngoái, một chậu hoa mai có giá từ 1,5-1,6 triệu đồng thì nay giảm còn 1,2-1,3 triệu đồng/chậu, nhưng ít người mua.

Tết này, bà Nguyễn Thị Lan ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định chuyển ra Đà Nẵng 250 chậu hoa Mai. Theo bà Lan, giá hoa mai năm nay giảm hơn năm ngoái nhưng bán rất chậm. Bà Lan đưa hoa ra Đà Nẵng hơn 1 tuần nay, nhưng hiện mới bán được 5 chậu mai. Năm ngoái, một chậu hoa mai có giá từ 1,5-1,6 triệu đồng thì nay giảm còn 1,2-1,3 triệu đồng/chậu nhưng ít người mua.

“Do hoa năm nay nở sớm, khí hậu bất thường, do không biết trước tình hình nên đã hạ giá thấp hơn. Phải từ ngày 27 trở đi thì hoa mới bán được nhiều. Nếu được giá thì tôi sẽ bán, nếu rẻ quá lại đem về chăm lại”, bà Nguyễn Thị Lan cho hay.

cho hoa tet o da nang: gia hoa mai giam manh, it nguoi mua hinh 1
Sắc hoa tràn ngập tại chợ hoa Đà Nẵng.

Bên cạnh hoa Mai, quất cảnh cũng được người dân miền Trung trưng bày nhiều trong dịp Tết. Bà Tạ Thị Xuyến, ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, mang tới chợ hoa Đà Nẵng hơn 100 chậu quất cảnh. Theo bà Xuyến, giá quất cảnh năm nay không cao hơn năm ngoái, trung bình khoảng 1,5-2,5 triệu đồng/chậu.

“Tôi bán ở đây đã  mấy năm rồi. Năm nào 24 tháng chạp cũng mang ra chợ bán. Giá quất năm nay cũng bình thường, không cao. Đến thời điểm này đã bán được 30-40 cây quất rồi”.

cho hoa tet o da nang: gia hoa mai giam manh, it nguoi mua hinh 2
Quất vẫn là loại cây được khách hàng ưa chuộng hàng đầu trong dịp Tết.
Càng sát ngày Tết, lượng người đổ về chợ hoa Đà Nẵng ngày càng đông. So với mọi năm, chợ hoa tết năm nay bày bán nhiều loại hoa, cây cảnh, trong đó có nhiều giống hoa mới lạ được thị trường rất ưa chuộng. Giá hoa, cây cảnh năm nay không cao, phù hợp với người mua.

Bà Trần Thị Thu Trinh, ở thành phố Đà Nẵng cho biết: Tết năm nào, gia đình bà cũng đi mua cây mai và quất về trưng Tết. Năm nay giá không đắt./.

Làng hoa Tết xứ Huế kẻ cười, người lo

VOV.VN - Tết cận kề nhưng người trồng hoa Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại hàng chục triệu đồng khi hoa bị tàn lụi do mưa lụt, sâu bệnh.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close