Chủ đầm sen trắng thu tiền triệu mỗi ngày
VOV.VN - Mỗi ngày đầm sen trắng ở Hà Nội có khoảng 50 khách đến chụp ảnh, mua hoa, cuối tuần thì lên đến vài trăm khách, mang về cho chủ đầm hàng triệu đồng.
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, đầm sen trắng rộng mênh mông tại xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang nở rộ thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.
Đây là một trong những đầm sen lớn nhất ở Hà Nội, nhưng điều đặc biệt là nơi đây toàn bộ đều trồng sen trắng.
Được biết hoa sen trắng hiếm có này là do anh Nguyễn Văn Thọ (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) đem giống về trồng khoảng 5 năm trước, nhưng không ngờ lại thu được “trái ngọt” lớn như vậy.
Theo anh Thọ, mỗi ngày có khoảng 50 khách đến chụp ảnh, mua hoa, cuối tuần thì đông hơn, lên đến vài trăm khách.
Mỗi du khách muốn vào đầm phải trả 50.000 đồng. Giá mỗi bó hoa sen trắng 50.000 đồng/bó 10 bông. Như vậy, đầm sen trắng mang về cho anh Thọ hàng triệu đồng/ngày trong thời gian thu hoạch này.
“Tôi trồng đầm sen này cũng không ngờ sẽ được thành quả như thế này. Để bảo vệ đầm sen tôi phải cắm biển cấm ngắt hoa, ngắt lá và khi phát hiện sẽ phạt tiền. Tôi làm thế vì muốn giữ vẻ đẹp của loài hoa này, cho những nhiếp ảnh gia, những người yêu hoa đến sau họ có thể chiêm ngưỡng, chụp ảnh được”, anh Thọ cho biết.
Chị Nguyễn Khánh Chi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: “Hoa sen được rất nhiều chị em ưa thích, nhất là sen trắng vì vẻ thanh tao, tinh khiết của nó. Đến với đầm sen này tôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của bản thân và bạn bè”.
Đầm sen trắng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và sẽ kéo dài đến tháng 7-8. Đây là thời gian các nhiếp ảnh gia, những người yêu hoa tìm đến.
Những ngày này, 6h sáng mặt trời đã lên khá cao và thời tiết nóng, nhưng không ít người vẫn kiên trì để chụp được những bức ảnh vừa ý.
Hoa sen trắng đang trong kỳ nở rộ thu hút nhiều ong bướm.
Dịp cuối tuần, rất đông người dân và các nhiếp ảnh gia đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh đầm sen trắng. (Ảnh: Mạng xã hội)./.