Chủ tịch Hội DN VN tại Australia: Hà Nội có thế mạnh hút khách du lịch

VOV.VN - Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) đánh giá, Hà Nội có nhiều thế mạnh hút khách du lịch Australia.

PC_Article_AfterShare_1

Nhân dịp chuyến thăm làm việc tại Australia của Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hà Nội, chiều 19/9/2018, tại thành phố Melbourne, Thủ phủ bang Victoria (Australia), Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội dẫn đầu và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) đã có buổi gặp gỡ và làm việc. 

chu tich hoi dn vn tai australia ha noi co the manh hut khach du lich hinh 1
Hội doanh nhân VN tại Australia chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị hành chính công tại Australia.

Tham gia cùng đoàn còn có bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế, ông Trần Thế Cương, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội thuộc Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, bà Bùi Huyền Mai, Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Vũ Đăng Định – Giám đốc sở ngoại vụ, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư huyện Sóc Sơn, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, Bà Chu Nguyên Thanh, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia thay mặt Ban Chấp hành VBAA đã báo cáo sơ lược cho đoàn về tình hình hoạt động của Hội, của đội ngũ doanh nhân gốc Việt, cũng như của cộng đồng người Việt nói chung đang sinh sống và làm việc tại Australia. 

VBAA được thành lập từ giữa năm 2010. Sau khi thành lập, Hội đã làm tốt mục tiêu đề ra từ những ngày đầu thành lập: làm cầu nối giữa các doanh nhân Australia gốc Việt, doanh nghiệp tại Australia với các đối tác ở Việt Nam. Nhiều doanh nhân gốc Việt trước khi về Việt Nam làm ăn đã tìm đến VBAA để được tư vấn về quy định, chính sách hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Đặc biệt, ông Trần Bá Phúc đã dành thời gian nói về các thế mạnh của Australia nói chung và Thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria nói riêng trong việc đầu tư hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam-Australia, giữa Hà Nội và Melbourne.

Chủ tịch VBAA đã điểm lại tổng quan mối quan hệ giữa Melbourne nói riêng – Australia và Hà Nội; quan hệ đối ngoại đã đạt được trong những năm qua; đồng thời trao đổi những cơ hội hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để thúc đẩy quảng bá du lịch, hình ảnh xinh đẹp của Thành phố Hà nội với người dân Australia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các đại biểu trong Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã chăm chú lắng nghe những đóng góp về kinh nghiệm trong quy hoạch xây dựng, về môi trường giáo dục, công tác tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, tạo ra nền hành chính hoạt động thân thiện, hiệu quả; thông tin về cơ hội đầu tư của cả hai bên trong thời gian tới…

chu tich hoi dn vn tai australia ha noi co the manh hut khach du lich hinh 2
Đoàn đại biểu Hà Nội mong muốn Hội doanh nhân VN tại Australia làm cầu nối thúc đẩy doanh nghiệp Hà Nội và Australia

Thay mặt đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của ông Trần Bá Phúc, cùng các thành viên ban chấp hành hội đã dành cho Đoàn và bày tỏ tình cảm, ấn tượng về những đóng góp kết nối giao thương giữa hai quốc gia mà hội Doanh nhân VBAA đã đạt được trong thời gian qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Ngọc đã giới thiệu về sự phát triển đi lên và đổi thay nhanh chóng của Thành phố Thủ đô về nhiều lĩnh vực. Bà cho biết, giữa Thành phố Hà Nội và Australia đã và đang có nhiều lĩnh vực đầu tư, hợp tác tốt.

Tuy nhiên theo bà Ngọc, Hà Nội và Australia còn có nhiều tiềm năng có thể khai thác để hợp tác và đầu tư mạnh hơn nữa trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Bà Ngọc mong muốn VBAA tiếp tục vai trò là cầu nối cho doanh nghiệp, doanh nhân hai bên Thành phố Hà Nội và Australia, đề nghị VBAA tổ chức các hoạt động hợp tác đầu tư, quảng bá hình ảnh Tp. Hà Nội trong thời gian tới.

Cuộc gặp giữa các thành viên đoàn cấp cao Thành phố Hà Nội và Ban Chấp hành VBAA tuy không dài nhưng hiệu quả và đặc biệt là bầu không khí ấm áp tình cảm của những người ruột thịt ở trong nước với đồng bào ở xa Tổ quốc./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds