Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm mạnh

Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm mạnh

VOV.VN - Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ tín hiệu lạc quan về điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 17/4, sau khi một loại thuốc của hãng Gilead Science cho thấy một số hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh Covid-19.

chung khoan my ghi nhan phien tang diem manh hinh 1
Điều trị bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 bằng thuốc remdesivir cho kết quả khá khả quan? (Ảnh minh họa: KT)

Thông tin tích cực trên làm dấy lên hy vọng nước Mỹ sẽ mở cửa lại nền kinh tế nhanh hơn, thôi thúc các nhà đầu tư tài chính tăng cường mua vào và đẩy giá cổ phiếu lên cao trong phiên giao dịch cuối tuần.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 704 điểm lên mức hơn 24.242 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số Dow Jones đóng cửa ở mức trên 24.000 điểm kể từ ngày 10/3. Chỉ số S & P 500 tăng hơn 2,7%, lên mức hơn 2.874 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 1,4% lên mức hơn 8.650 điểm.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu của hãng Gilead tăng 9,7% sau khi truyền thông đưa tin một bệnh viện ở thành phố Chicago, bang Illinois điều trị bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 bằng thuốc remdesivir cho kết quả khá khả quan. Trong số 125 bệnh nhân được điều trị thử nghiệm bằng remdesivir, có 113 người mắc bệnh ở thể nặng. Gần như tất cả các bệnh nhân đã được xuất viện và chỉ có 2 người đã tử vong.

Phát biểu với báo giới, ông Tom Lee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Công ty Tư vấn Toàn cầu Fundstrat cho rằng, một phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân Covid-19 là bước tiến vô cùng lớn, sẽ mở đường cho việc mở cửa lại nền kinh tế Mỹ và khôi phục các hoạt động xã hội sớm hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close