Người dân Hậu Giang chặt mía trồng tràm

Chuyển đổi đất trồng mía sang trồng cây ăn trái cho hiệu quả cao

VOV.VN - 900 ha đất trồng mía tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đã được chuyển sang các loại cây trồng khác cho giá trị kinh tế cao hơn.

Niên vụ mía 2018-2019 này, tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, vùng mía nguyên liệu lớn nhất ĐBSCL chỉ xuống giống được 6.600 ha mía, giảm hơn 900 ha so với vụ mía năm ngoái

Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, 900 ha đất trồng mía này được chuyển đổi sang trồng các loại cây khác như cây tràm Australia 400 ha; chanh không hạt, xoài Đài Loan, mít, sầu riêng, mãng cầu xiêm, khóm và hoa màu.  

nguoi dan hau giang chat mia trong tram hinh 1
Diện tích đất trồng mía được thay thế bằng cây tràm Australia.

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Phụng Hiệp cho biết, những diện tích mía được chuyển đổi phần lớn nằm ngoài vùng đê bao, cho năng suất thấp và hàng năm thường bị thiệt hại nặng khi có lũ về. Địa phương đã vận động bà con chuyển sang các loại cây trồng khác cho giá trị kinh tế cao hơn.

Cũng theo ông Tuấn, để việc chuyển đổi cây trồng thành công, mang lại hiệu quả cao, bên cạnh việc quy hoạch vùng sản xuất những loại cây trồng phù hợp gắn với việc liên kết đầu ra, ngành nông nghiệp huyện cũng đã tổ chức hơn 20 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác cây ăn trái và hoa màu giúp cho những bà con mới chuyển đổi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close