Công bố thương hiệu quốc gia ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam

VOV.VN - Biểu tượng của Thương hiệu quốc gia ngành thủ công mỹ nghệ là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh nón lá, thợ làm nghề thủ công chính và hoa sen.

Hôm nay, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Hiệp Hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tổ chức lễ công bố Thương hiệu quốc gia ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam.


Biểu tượng của Thương hiệu quốc gia ngành thủ công mỹ nghệ là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh nón lá, một sản phẩm thủ công rất gần gũi với người phụ nữ Việt Nam, những người thợ làm nghề thủ công chính của đất nước và hoa sen tượng trưng cho tâm hồn người Việt Nam. Biểu tượng thể hiện sự đi lên, phát triển trên nền tảng các giá trị bền vững, đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt của ngành thủ công mỹ nghệ nước nhà.

Dự án Liên minh Châu Âu hỗ trợ trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ Chính sách thương mại và Đầu tư của châu Âu. Để đạt được thương hiệu quốc gia, các doanh nghiệp phải đạt 46 tiêu chí, từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng, từ bền vững về nguyên liệu đến tạo ra sản phẩm, phân phối và bền vững trong quá trình sử dụng.

Ông Nguyễn Huy Thông, Phó Giám đốc Công ty Mây, tre đan tỉnh Hà Nam cho rằng: đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp thâm nhập thị trường dễ dàng hơn cũng như quảng bá thương hiệu của mình ra thế giới. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường quốc tế. Trước mắt, những doanh nghiệp hàng đầu được chứng nhận là doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn. Sau đó, Hiệp hội sẽ tiếp tục đào tạo để ngày càng có nhiều doanh nghiệp được cấp chứng nhận.

Theo thống kê, đến nay ngành thủ công mỹ nghệ thu hút khoảng 1,5 triệu lao động, mang lại giá trị kim ngạch xuất khẩu khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ mỗi năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ 2011

Gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với khoảng 500 gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

(VOV) - Hội chợ có sự tham gia của 550 gian hàng với gần 230 doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh thành cả nước.

Đặc sắc triển lãm “Thủ công mỹ nghệ Venezuela” tại Việt Nam

VOV.VN - Triển lãm trưng bày gần 100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu với chất liệu phong phú.

Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2011

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 8-12/11, tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 400 gian hàng của Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Triển lãm "Sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam" tại Pháp

VOV.VN-Triển lãm giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu trong số 40 tranh sơn mài đương đại khổ lớn và hơn 200 hiện vật thủ công đặc sắc.

Việt Nam tham gia Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ quốc tế tại Italy

Với việc tham gia hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội nắm bắt được nhu cầu của thị trường, quảng bá sản phẩm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ vùng Tohoku – Nhật Bản

VOV.VN -Triển lãm giúp chúng ta nhìn lại những di sản văn hóa và di sản thủ công mỹ nghệ nổi bật của vùng Tohoku – Nhật Bản

Tin cùng chuyên mục