Covid-19 có thể gây thiệt hại hơn 29 tỷ USD cho các hãng hàng không

Covid-19 có thể gây thiệt hại hơn 29 tỷ USD cho các hãng hàng không

VOV.VN - Dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tài chính đối với các hãng hàng không, đặc biệt nghiêm trọng đối với những hãng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổng doanh thu bị mất của các hãng hàng không trên toàn cầu có thể lên tới 29,3 tỷ USD do dịch Covid-19 bùng phát.

covid-19 co the gay thiet hai hon 29 ty usd cho cac hang hang khong  hinh 1
(Ảnh minh họa: Getty)

Hãng CNN dẫn đánh giá ban đầu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế về tác động của đợt bùng phát Covid-19 cho thấy, khả năng sụt giảm 13% nhu cầu hành khách trong cả năm nay đối với các hãng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, ông Alexandre de Juniac cho biết, sự sụt giảm mạnh về nhu cầu do dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tài chính đối với các hãng hàng không, đặc biệt nghiêm trọng đối với những hãng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, mức tăng trưởng hành khách của các hãng hàng không khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2020 được dự báo là 4,8%, giảm 8,2% so với năm ngoái. Với kịch bản này, các hãng hàng không khu vực sẽ lỗ doanh thu 27,8 tỷ USD trong năm 2020. Phần lớn trong số đó sẽ là các hãng hàng không đăng ký hoạt động tại Trung Quốc, với 12,8 tỷ USD chỉ riêng ở thị trường nội địa Trung Quốc. Trong khi các hãng hàng không ngoài khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ chịu khoản lỗ doanh thu 1,3 tỷ USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close