Cửa hàng ở Hà Nội được cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây giờ ra sao?

VOV.VN -Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, thông tin về việc cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây cho các cửa hàng ở Hà Nội.

Chiều 20/3, trao đổi với báo chí về hiệu quả của đề án “Thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành TP Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, các cửa hàng được cấp biển hiệu nhận diện kinh doanh trái cây có doanh thu tăng từ 30-50% so với khi chưa được cấp biển.

ha noi cua hang duoc cap bien hieu trai cay gio ra sao hinh 1
Người kinh doanh hoa quả không đủ điều kiện sẽ bị xử phạt hành chính.

Đề án “Thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội” được ban hành vào tháng 8/2017 hướng đến quản lý hệ thống cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc các quận nội thành theo hướng văn minh, hiện đại.

Đề án cũng nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phấn đấu 100% người kinh doanh trái cây được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết khác theo quy định. 

Theo bà Trần Thị Phương Lan, từ tháng 11/2017, Sở Công thương đã phối hợp với các quận, huyện, thị xã thống kê được trên 900 cửa hàng đang kinh doanh trái cây trên địa bàn. 

Đến nay, Sở đã cấp được trên 80% cho các cửa hàng. Các cửa hàng còn lại tiếp tục vận động để tự trang bị thiết bị cho bảo đảm ATTP.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc tuyên truyền với các cửa hàng sẽ thực hiện đến hết tháng 3/2018, những cửa hàng nếu không trang bị đủ thiết bị sẽ xử lý từ tháng 4/2018.

Công tác cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây, đến nay đã cấp được 112 biển hiệu nhận diện, đến hết tháng 3 mục tiêu sẽ cấp trên 300 biển, lộ trình đến cuối năm /2018 sẽ cấp xong toàn bộ các biển nhận diện kinh doanh trái cây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Lan cho biết thêm, trong 10 ngày đầu tháng 3/2018 quản lý thị trường kiểm tra xử lý 28 vụ, xử lý 12 vụ đang xử lý 3 vụ, tổng số tiền xử phạt hơn 12 triệu đồng. Vi phạm chủ yếu trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ, người bán hàng chưa kiểm tra chứng nhận sức khỏe, chưa niêm yết giá… Đến 1/4, quản lý thị trường sẽ kiểm tra đồng loạt.

Lãnh đạo Sở Công thương đánh giá, qua kiểm tra cho thấy đề án bước đầu cho kết quả khả quan như nhận thức người tiêu dùng, người kinh doanh được nâng lên đối với việc mua bán và tiêu thụ trái cây an toàn./.

Đ.Hưng/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds