Cục dự trữ liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất cơ bản

Cục dự trữ liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất cơ bản

VOV.VN - Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 11/12 đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản và không có ý định tăng thêm trong thời gian tới.

Quyết định của FED được công bố ngày 11/12 đi cùng với dự báo về mức tăng trưởng kinh tế trung bình và tỷ lệ thất nghiệp thấp trong năm 2020, năm sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Có tới 13/17 các nhà hoạch định chính sách của FED cho rằng không cần thiết thay đổi lãi suất cơ bản cho tới ít nhất năm 2021.

cuc du tru lien bang my giu nguyen lai suat co ban hinh 1
Chủ tịch FED Jerome Powell. Ảnh: Market Watch

Trong 1 tuyên bố sau cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 10 và 11/12, FED cho rằng chính sách tiền tệ hiện nay là phù hợp cho việc hỗ trợ mở rộng bền vững các hoạt động kinh tế, các điều kiện mạnh mẽ của thị trường lao động, và giúp duy trì lạm phát gần mục tiêu 2%. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 11/12, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết: “Tôi và các cộng sự đã quyết định không thay đổi chính sách tỷ giá sau khi đã giảm lãi suất 0.75% trong 3 cuộc họp trước. Như thường lệ, quyết định của chúng tôi dựa trên đánh giá về các biện pháp tốt nhất để có thể đạt được mục tiêu mà quốc hội giao phó đó là tỷ lệ việc làm tối đa và ổn định giá cả.”

Trong bối cảnh cuộc thương chiến Mỹ-Trung, các quan chức của FED tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát các diễn biến toàn cầu nhằm đưa ra quyết định có thay đổi lãi suất cơ bản hay không.

FED trong năm 2019 đã giảm lãi suất cơ bản 3 lần vào tháng 7, tháng 9 và tháng 10. Biên độ lãi suất cơ bản của Ngân hàng trung ương Mỹ hiện đang ở mức 1.5% tới 1.75%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close