Cục dự trữ liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất cơ bản

VOV.VN - Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 20/3 cho biết, sẽ giữ nguyên mức lãi suất cơ bản và có thể sẽ không có đợt tăng nào trong năm 2019.

Trong thông báo cuối cuộc họp ngày 20/3, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) nhắc lại quan điểm sẽ kiên nhẫn hơn trong việc xác định các thay đổi về lãi suất trong tương lai.

Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Washington DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chủ tịch FED, Jerome Powell thông báo sẽ giữ nguyên lãi suất, đồng thời phát đi tín hiệu sẽ không tiến hành một đợt tăng nào trong năm 2019.

FED đã tiến hành 4 đợt tăng lãi suất trong năm ngoái, hầu hết là trong tháng 12, với mức tăng từ 2.25% tới 2.5%. Tại thời điểm đó, hầu hết các quan chức FED đều cho rằng mức lãi suất cơ bản sẽ tăng từ 1-3 lần trong năm 2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá vàng giảm mạnh trước thông tin FED nâng lãi suất sớm

VOV.VN - So với phiên trước, sáng nay giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm về mức 1.284 USD/oz.

FED sẽ tăng lãi suất vào nửa cuối năm 2019?

VOV.VN - Tân Hoa Xã (Xinhua) cho hay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất vào nửa cuối năm 2019.

Tổng thống Mỹ không sa thải Chủ tịch FED Jerome Powell

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ  (FED) Jerome Powell sẽ không bị sa thải như lời đồn.

Nợ công ngày càng lớn của Mỹ khiến Chủ tịch FED lo ngại

VOV.VN - Hôm 12/1, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã bày tỏ mối lo ngại về mức nợ công ngày càng lớn của Mỹ.

Chủ tịch FED: Mỹ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu điều kiện cho phép

VOV.VN - Chủ tịch FED Jerom Powell tuyên bố, Mỹ sẵn sàng điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu điều kiện kinh tế được đảm bảo.

Tin cùng chuyên mục