Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục giảm lãi suất ​

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục giảm lãi suất ​

VOV.VN - Ngày 18/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giảm 0,25% lãi suất cơ bản và không loại trừ khả năng sẽ có một đợt giảm khác từ nay đến cuối năm.

Sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã đi đến quyết định giảm lãi suất cơ bản 0,25%. Lý do của đợt cắt giảm lãi suất lần này vẫn là tác động của tăng trưởng toàn cầu tới triển vọng của nền kinh tế Mỹ cũng như áp lực lạm phát.

Đây là lần thứ 2 FED giảm lãi suất trong năm nay, đánh dấu điều mà nhiều người coi là chu kỳ mới với lãi suất. Quyết định hồi tháng 7 vừa qua là lần đầu tiên FED hạ lãi suất trong vòng 11 năm.

cuc du tru lien bang my tiep tuc giam lai suat  ​ hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell - Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi quyết định giảm lãi suất được công bố, Chủ tịch FED, ông Jerome Powell nói rằng triển vọng kinh tế Mỹ là thuận lợi, với thị trường lao động tăng mạnh và tỷ lệ lạm phát nhiều khả năng trở lại mục tiêu mà ngân hàng này đã đặt ra cho năm nay là 2%.

Tuy nhiên, theo ông Jerome Powell, các nhà hoạch định chính sách của FED đã quyết định giảm lãi suất nhằm chống lại các rủi ro đang xảy ra, bao gồm tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và những căng thẳng thương mại đang quay trở lại.

Đợt giảm lãi suất lần này vẫn thấp hơn mức mà Tổng thống Donald Trump yêu cầu và ông chủ Nhà Trắng tiếp tục chỉ trích FED và cá nhân ông Jerome Powell. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cho rằng ông “Jerome Powell và Cục Dự trữ Liên bang lại thất bại” và rằng các quan chức của FED không can đảm, không có khả năng phán đoán và không có tầm nhìn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close