Cục Thuế Hà Nội sẽ thu thuế không dùng tiền mặt từ năm 2020?

Cục Thuế Hà Nội sẽ thu thuế không dùng tiền mặt từ năm 2020?

VOV.VN - Cục Thuế Hà Nội đang tiếp tục đề xuất thu thuế qua thẻ đối với cá nhân nộp thuế mà không dùng tiền mặt.

Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, hướng đến một môi trường quản lý thuế hiện đại, Cục Thuế Hà Nội đang tiếp tục đề xuất thu thuế qua thẻ đối với cá nhân nộp thuế mà không dùng tiền mặt, trong năm nay cục thuế sẽ tiếp tục đề xuất với Tổng cục Thuế mở rộng các hình thức thu thuế không dùng tiền mặt, như máy POS đặt tại cơ quan thuế, internet banking, ví điện tử…

cuc thue ha noi se thu thue khong dung tien mat tu nam 2020? hinh 1
Cục Thuế Hà Nội đang tiếp tục đề xuất thu thuế qua thẻ đối với cá nhân nộp thuế mà không dùng tiền mặt.

Bên cạnh việc điện tử hóa công tác thu nộp ngân sách, cục thuế cũng tiến hành xã hội hóa công tác hỗ trợ người nộp thuế thông qua các đại lý thuế. Cụ thể, thông qua đại lý thuế, doanh nghiệp có thể tham vấn, thực hiện các thủ tục hành chính thuế một cách chính xác, thuận lợi, qua đó giảm chi phí tuân thủ cho người nộp thuế.

Liên quan đến công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, theo báo cáo của Cục Thuế Hà Nội, năm 2019 cơ quan này đã tổ chức gần 200 hội nghị tập huấn cho trên 83.000 người nộp thuế. Hỗ trợ trả lời trực tiếp cho gần 38.00 lượt người nộp thuế.

Đặc biệt, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế”, qua đó đã giúp người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế một cách dễ dàng, không phải chờ đợi như trước đây.

Để những chính sách thuế mới như Luật Quản lý thuế sửa đổi, các quy định trong lĩnh vực thuế nhanh chóng đến được người dân và doanh nghiệp, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong năm 2020 này, cục thuế sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí để đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người nộp thuế hiểu và chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close