Cục Thuế TPHCM đã phong tỏa tài khoản chuỗi Nhà hàng Món Huế

Cục Thuế TPHCM đã phong tỏa tài khoản chuỗi Nhà hàng Món Huế

VOV.VN - Đến cuối ngày 25/10, nhiều nhà cung cấp cho biết, họ vẫn chưa nhận được tiền theo hứa hẹn từ đại diện của chuỗi nhà hàng Món Huế.

Vào lúc 22h, một nhóm nhà cung cấp (gần 100 người) cho biết, đã hết một ngày trong lịch hẹn trả tiền (từ 25-28/10) nhưng chưa ai trong nhóm nhận được tiền từ chuỗi nhà hàng Món Huế, điều này khiến họ thêm ngờ vực.

cuc thue tphcm da phong toa tai khoan chuoi nha hang mon hue hinh 1
Ngày 21/10, nhiều nhà cung cấp đã đến trụ sở của công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế tại địa chỉ 302 - 304 đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM để tố cáo doanh nghiệp này nợ tiền nhiều tháng không trả.

Trong khi đó, một số người trong nhóm nhà cung cấp trên đã gửi đơn cá nhân và đơn tập thể lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý trật tự kinh tế và Chức vụ thuộc Công an TPHCM để tố cáo chuỗi nhà hàng Món Huế về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đại diện nhóm 100 nhà cung cấp, tổng số tiền mà chuỗi nhà hàng Món Huế thiếu là gần 50 tỷ đồng. Một số nhà cung cấp thì vẫn cố gắng giữ hy vọng đến ngày cuối cùng.

Trong diễn biến liên quan, Cục Thuế TP HCM cho biết, đã phong tỏa tài khoản Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế và hóa đơn công ty này sẽ không còn giá trị. Nếu tài khoản công ty không có tiền, cơ quan thuế sẽ có biện pháp thu hồi nợ thuế của bên thứ ba đang nợ công ty Món Huế.

cuc thue tphcm da phong toa tai khoan chuoi nha hang mon hue hinh 2
Một trong những văn bản thanh toán công nợ mà Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chốt với nhà cung cấp nhưng lại không ghi ngày tháng.

Trước đó, từ 21/10, hơn 50 nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế đã đến trụ sở của Công ty Huy Việt Nam (công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) tại TP HCM để căng băng rôn, tố cáo doanh nghiệp này nợ tiền nhiều tháng không trả. Trong đó, có các món nợ như: đá lạnh, lá chuối, nước cốt dừa, thậm chí cả mực in tiền thuê máy photocopy.

Những nhà cung cấp bị chuỗi nhà hàng Món Huế nợ nhiều chủ yếu cung cấp nguyên liệu thịt, cá, rượu, bánh phở, rau củ quả... Đặc biệt, sát ngày đóng cửa, phía công ty hối thúc bên nhà cung cấp tăng lượng hàng nhập vào, khiến số công nợ tăng nhanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close