gia cuoc van tang tang theo gia xang dau

Cước vận tải rục rịch đòi tăng giá theo xăng

VOV.VN -Hầu hết các hãng taxi ở Hà Nội xem xét đến việc tăng giá cước.

Giá xăng tăng gần 2.000 đồng một lít vào tối 5/5, dư luận đang đặt câu hỏi liệu giá cước vận tải có lập tức tăng theo giá xăng không? Lãnh đạo Sở giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định: Chưa nhận được đề xuất tăng giá cước của các doanh nghiệp vận tải.

gia cuoc van tang tang theo gia xang dau hinh 1 Cước vận tải nhấp nhổm theo giá xăng

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định: Sở chưa nhận được bất kỳ đề xuất tăng giá của doanh nghiệp vận tải nào. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp vận tải có đề xuất thì Sở sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp chờ đợi một thời gian, để giá xăng dầu ổn định thì mới điều chỉnh, phòng trường hợp giá xăng dầu giảm thì việc điều chỉnh rất mất thời gian, tốn kém cho doanh nghiệp.

Ông Linh cũng cho biết: Việc điều chỉnh giá cước, nhất là các hãng xe taxi rất phức tạp, mỗi lần điều chỉnh kẹp chì lại một xe là 70.000 đồng, mất rất nhiều tiền và mất thời gian, cho nên kể cả lên giá cước vận tải, doanh nghiệp cũng rất sợ.

Các hãng taxi là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt tăng giá xăng dầu lần này. Hầu hết các hãng cũng xem xét đến việc tăng giá cước. Phản ứng này khá nhanh với biến động của giá xăng, nó trái ngược với việc điều chỉnh giảm giá cước trong thời gian trước, khi giá xăng hơn 10 lần liên tục giảm giá.

Lý giải điều này, ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội cho biết: “Xăng tăng giá ảnh hưởng đến đời sống của người lao động, chính vì vậy các doanh nghiệp đều dự kiến sẽ điều chỉnh tăng giá cước. Xăng tăng ở mức lớn, vì vậy hầu hết các doanh nghiệp đều có ý kiến tăng giá cước trong đợt tới”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close