Cựu Tổng giám đốc IMF nhậm chức Chủ tịch ECB

VOV.VN - Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Christine Lagarde, đã nhậm chức, tiếp quản “ghế nóng” Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Ngày 1/11, Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Christine Lagarde, đã nhậm chức, tiếp quản “ghế nóng” Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tân Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu - Christine Lagarde. Ảnh: Europarl

Lễ nhậm chức của bà Christine Lagarde diễn ra tương đối đơn giản, không có sự tham gia của giới truyền thông. Trên trang web chính thức, ECB cũng đã có thông báo về sự kiện này.  

Bà Christine Lagarde, 63 tuổi, quốc tịch Pháp, trước đó đã được bổ nhiệm thay thế vị trí của ông Mario Draghi - người giữ nhiệm kỳ 8 năm kết thúc vào ngày 31/10 vừa qua.

Trên cương vị mới, bà Christine Lagarde trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm chức Chủ tịch ECB. Một trong những trọng trách lớn nhất mà bà Christine Lagarde sẽ phải đảm nhận là hàn gắn rạn nứt ngay trong đội ngũ hoạch định chính sách của ECB./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tân Tổng giám đốc IMF: Cuộc chiến thương mại khiến bên nào cũng thua

VOV.VN - Vị tân Tổng Giám đốc IMF cho biết, những tranh chấp thương mại có thể khiến nhân loại mất đi khoảng 700 tỷ USD vào năm 2020.

IMF: Thành viên OPEC có thể bị thâm hụt ngân sách trong năm 2019-2020

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra dự báo, thành viên chủ chốt của OPEC sẽ thâm hụt ngân sách 4,5% trong năm nay và 5,1% trong năm tới.

IMF đánh giá GDP toàn cầu 2019 xuống mức thấp nhất trong 10 năm

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo, cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung sẽ làm giảm tăng trưởng toàn cầu năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Tin cùng chuyên mục