Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên năm 2020

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên năm 2020

VOV.VN - Sáng nay (1/1), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên của năm mới 2020.

Chuyến bay mang số hiệu QR996 của Hãng hàng không Quatar (Quatar Airways) từ Doha chở theo 170 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 6h55 phút sáng nay.

Du khách và phi hành đoàn đã nhận được sự chào đón nồng hậu bằng màn biểu diễn múa lân sư rồng và nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

da nang don chuyen bay dau tien nam 2020 hinh 1
Những du khách của chuyến bay đầu tiên trong năm mới 2020 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Francesca, du khách người Anh cho biết, đây là lần đầu tiên cô đến Việt Nam. Mặc dù Việt Nam có rất nhiều điểm đến nổi tiếng nhưng Francesca lại chọn Đà Nẵng vì đây là thành phố đang được nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội chuyên về du lịch. Francesca cho biết, đây là chuyến bay tuyệt vời nhất mà cô từng trải nghiệm.

"Năm nay, tôi chọn là điểm đến là Đà Nẵng trong ngày đầu tiên của năm mới. Đà Nẵng đang rất nổi tiếng trên các trang mạng xã hội và tôi cũng được biết đến cả tuyến Hội An (Quảng Nam - PV) nữa. Vì vậy chuyến đi này tôi muốn thăm quan ở Đà Nẵng rồi tới Hội An để khám phá đất nước, văn hóa và con người ở đây", Francesca cho biết.

da nang don chuyen bay dau tien nam 2020 hinh 2
Sở Du lịch TP Đà Nẵng chào đón những vị khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng trong năm mới.

Đường bay trực tiếp Doha- Đà Nẵng được đưa vào khai thác từ cuối năm ngoái, là đường bay quan trọng, góp phần thu hút lượng khách du lịch đến từ các quốc gia khu vực Trung Đông và Châu Âu đến miền Trung Việt  Nam. Điều này mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với 150 điểm đến từ thị trường Tây Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm hiện thực hóa kế hoạch đa dạng hóa thị trường khách của du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Trong năm 2020 và các năm tiếp theo, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, xúc tiến mở các đường bay tới từ các thành phố của Úc, Ấn Độ và sẽ thêm các đường bay từ các nước ASEAN".

Tính đến cuối năm ngoái, Đà Nẵng có 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần. Trong đó, có 22 đường bay quốc tế thường kỳ với tần suất hơn 460 chuyến/tuần. Dự kiến năm nay, Đà Nẵng sẽ chào đón thêm một số đường bay quốc tế mới như: Đài Bắc- Đà Nẵng, các chuyến bay thuê chuyến từ thành phố của Liên Bang Nga đến Đà Nẵng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close