Đà Nẵng: Dự trữ 224 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ
Hiện 19 đơn vị, DN, siêu thị trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch dự trữ và cung ứng ra thị trường lượng lớn hàng hóa để phục vụ Tết.
Sở Công Thương TP Đà Nẵng dự báo, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trên thị trường thành phố trong tháng Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ tăng khoảng 15-20% so với các tháng trong năm, tương đương 600 tỉ đồng tiền hàng hóa được tiêu thụ.
Do vậy, công tác chuẩn bị hàng hóa cũng như tổ chức bán hàng bình ổn giá đã được Sở triển khai đến từng doanh nghiệp, siêu thị và các chợ.
Hiện 19 đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch dự trữ và cung ứng ra thị trường lượng lớn hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ sắp tới với tổng giá trị trên 224 tỉ đồng, tăng khoảng 10-25% so với các tháng trong năm, chủ yếu các mặt hàng trong diện bình ổn như lương thực, thịt gia súc, gia cầm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát...
Mục đích nhằm ngăn chặn tình trạng khan hiếm hàng, sốt giả từ tháng Giêng đến đầu tháng 2/2014 - thời điểm mức tiêu thụ sẽ tăng cao; đồng thời hơn 4.000 tiểu thương ở 8 chợ lớn sẽ tập trung vào mùa kinh doanh Tết với vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng./.