Đà Nẵng: Nhu cầu mua sắm tăng mạnh những ngày giáp Tết
VOV.VN - Cận Tết, nhu cầu mua sắm thực phẩm tại TP. Đà Nẵng tăng mạnh. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát thị trường tại các chợ và cơ sở giết mổ.
Những ngày này, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị ở thành phố Đà Nẵng, hàng hóa Tết năm nay khá đa dạng, phong phú.
Chị Đoàn Thị Quỳnh Trâm, ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn: “Năm nay, hàng hóa Tết rất đa dạng, giá cả ổn định. Tôi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín. Đặc biệt là chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm”.
Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh dịp Tết. |
Những ngày giáp Tết, các mặt hàng thực phẩm tươi sống tiêu thụ tăng mạnh hơn ngày thường khoảng 30%, giá tăng nhẹ. Thành phố Đà Nẵng lập các đoàn kiểm tra, kiểm soát thực phẩm tươi sống nhập về các chợ và cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.
Ông Nguyễn Thành Thái, Phó Trưởng Trạm phụ trách cơ sở chế biến gia súc, gia cầm cho biết, mỗi ngày cơ sở giết mổ hơn 2.000 con, thành phố đang tập trung đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm: “Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng tăng cường lực lượng kiểm soát, kiểm tra 24/24h để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán”.
Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát thực phẩm tươi sống. |
Hiện nay, lượng hàng nông sản nhập về chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường, TP Đà Nẵng gần 1.000 tấn/ngày, tăng gấp 3 lần so với trước. Ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng Ban Quản lý chợ đầu mối Hòa Cường, TP Đà Nẵng cho biết: “Ban Quản lý yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng phải khai báo nguồn gốc, xuất xứ. Ban Quản lý chợ thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng lấy mẫu kiểm nghiệm, đảm bảo cung cấp hàng đảm bảo chất lượng đến với người tiêu dùng trong dịp Tết”./.
Sức mua thực phẩm Tết tại TPHCM bắt đầu tăng