Sức mua sắm hàng Tết trầm lắng

Đà Nẵng: Sức mua sắm hàng Tết trầm lắng

VOV.VN - Nhiều mặt hàng tết từ bánh kẹo, đồ gia dụng tới quần áo đều giảm giá từ 4% - 5% nhưng sức mua khá trầm lắng.

Tết Nguyên đán Bính Thân đã cận kề nhưng tại các chợ, cửa hàng lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không khí mua sắm Tết khá trầm lắng. Dù hàng hóa khá phong phú nhưng lượng người mua thưa thớt, nhiều hộ kinh doanh đứng ngồi không yên. 

Tại các chợ lớn như chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường, nhiều mặt hàng tết từ bánh kẹo, đồ gia dụng tới quần áo… đều giảm giá từ 4% - 5% nhưng sức mua khá trầm lắng.

Bà Nguyễn Thị Tri Hiền, kinh doanh giày dép và quần áo tại chợ Đống Đa cho biết, nhiều cửa hàng đua nhau “xả hàng” khuyến mại, giảm giá nhưng khách hàng vẫn không mấy mặn mà.

“Sức mua dịp tết này giảm nên các tiểu thương phải linh động, tự điều chỉnh giảm giá thu hút người mua. Mặc dù đã giảm đến 4% giá hàng hóa nhưng hàng hóa bán ra vẫn rất chậm, các tiểu thương sẽ gặp khó khăn trong năm này”, bà Hiền nói.

suc mua sam hang tet tram lang hinh 1
Sức mua hàng Tết tại Đà Nẵng khá trầm lắng. (Ảnh: Kt)
Ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng Ban Quản lý Chợ Đầu mối Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng cho biết, bình quân một ngày, chợ Đầu mối này nhập về 750 đến 800 tấn rau, củ quả. Tuy nhiên năm nay sức mua giảm từ 20% - 30%.  

“Đến giờ phút này nguồn cung rau củ quả cho chợ vẫn đảm bảo, trong khi đó nhu cầu mua sắm của nhân dân dịp Tết chưa cao. Ban quản lý Chợ đã triển khai nắm bắt diễn biến giá cả, sản lượng hàng về chợ, hàng ngày báo cáo với Công ty, Sở Công Thương Đà Nẵng để phục vụ công tác bình ổn thị trường”, ông Thông Anh cho hay.

Được biết, đợt tết này các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chuẩn bị 200 tỷ đồng hàng Tết. UBND thành phố Đà Nẵng đã cho Công ty TNHH Thương mại Đắc Vinh tạm ứng tiền để cung ứng 35 tấn thịt heo, thực hiện bình ổn giá dịp Tết.

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 25 - 29 tháng Chạp, 13 điểm bán hàng cố định và 2 xe bán hàng lưu động tổ chức bán tại các chợ gần khu dân cư, khu công nghiệp với giá bán niêm yết thấp hơn 10-15% so với giá thị trường.

“Dịp trước, trong và sau Tết, Sở Công Thương có chương trình kiểm tra các Trung tâm thương mại, siêu thị cũng như các chợ để giám sát việc thực hiện niêm yết giá theo quy định, tránh việc găm hàng, đầu cơ tích trữ để nâng giá bất hợp lý. Phát hiện có hiện tượng tăng giá Sở sẽ xử lý nghiêm minh”, bà Mai cho biết.

Cũng theo bà Mai, dịp này Sở còn phối hợp với siêu thị Co.opmart triển khai chương trình đưa hàng về vùng sâu vùng xa, các khu công nghiệp đảm bảo hang hóa có nguồn gốc rõ ràng với giá cả hợp lý. Đồng thời kết hợp chương trình khuyến mãi giảm giá cho bà con./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN