Đà Nẵng ưu tiên bố trí vốn cho các công trình tạo động lực liên vùng

Đà Nẵng ưu tiên bố trí vốn cho các công trình tạo động lực liên vùng

VOV.VN - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng, Đà Nẵng cần triển khai theo hướng phát huy lợi thế so sánh, đề ra những mục tiêu, định hướng cụ thể...

Sáng 22/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về “xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

da nang uu tien bo tri von cho cac cong trinh tao dong luc lien vung hinh 1
Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị thành phố không nóng vội mà cần có chiến lược lâu dài thực hiện Nghị quyết 43.

Tại buổi làm việc, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị có tính định hướng quan trọng, lâu dài, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của thành phố. Thực hiện Nghị quyết này, trước mắt, thành phố khẩn trương điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đề ra chiến lược phát triển kinh tế cũng như tập trung xử lý những vướng mắc trong quá trình thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Võ Công Trí cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đó là, một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu có dấu hiệu suy giảm, đạt khá thấp so với kế hoạch; Một số doanh nghiệp quy mô lớn bị chững lại trong sản xuất kinh doanh; Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ còn kéo dài; Tiến độ triển khai một số công trình, dự án còn chậm; Quản lý thị trường bất động sản chưa kịp thời, chặt chẽ…

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Trung ương ưu tiên bố trí vốn để triển khai các dự án, công trình động lực như: Xây dựng Cảng Liên Chiểu, Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, di dời Ga đường sắt, triển khai Dự án Nhà ga hành khách T3- Sân bay Quốc tế Đà Nẵng cũng như một số dự án liên vùng.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng, Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về “xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là định hướng mang tính chiến lược, tầm nhìn lâu dài; Thành phố Đà Nẵng cần triển khai theo hướng phát huy lợi thế so sánh của địa phương, đề ra những mục tiêu, định hướng cụ thể, phù hợp với phát triển kinh tế nhưng không nên nóng vội mà phải ổn định, lâu dài.

"Căn bản nhất là tổ chức triển khai như thế nào. Trong kế hoạch tổ chức triển khai, các đồng chí thấy vướng nhất điều gì. Ví dụ Nghị quyết thì không đưa ra nhiệm vụ cụ thể mà trong Nghị quyết giao các nhiệm vụ cho Nhà nước cần phải triển khai công việc nhất định, thành phố có đánh giá được những thuận lợi, khó khăn để triển khai thực hiện hay không, cần Trung ương hỗ trợ vấn đề gì để triển khai thắng lợi Nghị quyết này?", ông Nguyễn Văn Bình nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close