Đại gia chơi sang mua bộ xương khủng long 2,4 triệu USD

VOV.VN - Một đại gia bí ẩn đã bỏ ra gần 2,4 triệu USD (gần 55 tỷ đồng) để mua một bộ xương khủng long 150 triệu năm tuổi về trưng bày tại nhà.

Đại gia bí ẩn ở trên dấu nhẹm danh tính của mình. Theo một số thông tin được tiết lộ thì đây là một "ông lớn" giàu có người Anh. Người này mua bộ xương khủng long hóa thạch 150 triệu năm tuổi hiếm có này với giá 2.360.389 USD, tương đương gần 55 tỷ đồng trong chớp mắt.

Theo tờ Fox news, bộ xương khủng long được bán với giá gần 2,4 triệu USD khá hoàn chỉnh, đây là bộ xương có tuổi đời tới 150 triệu năm, thuộc về một loài khủng long chưa rõ danh tính.

Hóa thạch khủng long tại phiên đấu giá ngày 2/6/2018 tại Pháp trước khi được bán cho đại gia bí ẩn. 

Nhà cổ sinh vật học Eric Mickeler cho biết: "Bộ xương này hoàn chỉnh tới 70%. Đây là điều rất đáng chú ý khi có số lượng lớn các xương hóa thạch ban đầu, bộ xương và hàm răng rất đặc biệt".

Bộ hóa thạch 150 triệu năm tuổi được khai quật ở bang Wyoming, Mỹ từ năm 2013. Bộ xương dài gần 9 mét, cao hơn 2,7 mét được cho là đã sống vào cuối kỷ Jura cách đây 154 triệu năm. Chú khủng long này được cho là chết vì quá già, không phải vì mắc bệnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhà cổ sinh vật học trên thế giới rất muốn được tận mắt chiêm ngưỡng và nghiên cứu bộ hóa thạch này bởi họ nghi ngờ đây là một cá thể của một loài chưa được biết đến./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Video: Phát hiện mới về dấu tích của loài khủng long

Thu Nguyên/VTC News Theo foxnews.com
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds